Chế biến cá trích
-
Loại cá cứ chê lắm xương, "qua tay" một Hợp tác xã này ở Đà Nẵng hóa đặc sản thơm ngon, bán hút hàng
Với niềm đam mê thực phẩm sạch, chị Võ Thị Hạnh Dung (32 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã mạnh dạn khởi nghiệp từ các sản phẩm cá trích. Từ đây chị tập hợp những người phụ nữ, thành lập Hợp tác xã, chế biến loại cá lắm xương này thành đặc sản, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. -
Nếu trước đây cá trích là loài cá chỉ nhà nghèo cho nhau thì nay lại trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố lớn với giá bán lên đến 100.000 đồng/kg.
-
Cá vừa chuyển từ dưới ghe lên cảng, ngư dân bày ra bán ngay tại chỗ. Cả vùng biển tấp nập, rộn ràng tiếng nói cười. Người trúng “lộc biển” thì mừng, người mua thì vui vì được thưởng thức những con cá trích tươi roi rói, ngọt tận răng...
-
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, mỗi sáng ở làng chài ven biển Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã nhộn nhịp cảnh tàu thuyền cập bến, mỗi thuyền mang đầy ắp cá trích. Trong khi đó, đầu nậu đã đứng trên bờ chờ sẵn thu gom cá trích.