Chế biến cá
-
Đây là những loại cá ngọt thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng hơn hẳn nhiều loại cá khác. Nếu đi chợ thấy những loại cá này nên mua ngay để về chế biến cho gia đình.
-
Cá không thể ăn một cách tùy tiện, 4 bộ phận này có độc tố mạnh nhất, người bán không bao giờ dám ăn
Thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng lại nấu được nhiều món ngon, nhưng có 4 bộ phận được cho là rất độc, đừng ăn kẻo rước bệnh vào người. -
Món cá dù nhìn hấp dẫn đến đâu mà có mùi tanh thì cũng rất khó ăn. Chính vì vậy để có được món cá thơm ngon chị em nên làm theo các bước này để khử sạch mùi tanh của cá.
-
Theo báo chí Đài Loan đưa tin, một người phụ nữ ngoài 40 tuổi đã vô tình bị vảy cá đâm vào tay trái khi đang sơ chế cá sống. Vài giờ sau, vết thương nhỏ này phát triển thành viêm cân hoại tử.
-
Khi làm cá, nếu chỉ dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh là một sai lầm. Đầu bếp sẽ mách bạn 6 mẹo để làm cá ngon và không bị tanh.
-
Với đôi tay đẹp, điêu luyện như một bác sĩ phẫu thuật, người đầu bếp khéo léo xẻ thịt chế biến con cá thái dương khổng lồ thành những món ngon khó cưỡng.
-
Sự tăng trưởng của ngành ngư nghiệp đã góp phần nâng lượng tiêu thụ cá tính trên đầu người trên toàn cầu lần đầu tiên vượt mức 2 kg/năm, song có đến gần 1/3 nguồn cá thương mại đang bị đánh bắt bừa bãi ở mức không thể duy trì được về mặt sinh học.