Chế biến cơm cháy
-
Khi đến thăm quan, du lịch ở vùng đất cố đô Ninh Bình, du khách không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, nhà thờ Phát Diệm... mà còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản tưởng chừng như rất bình dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn, đó là món cơm cháy Cung Đình.
-
Cơm cháy được phơi trên nền đất đầy rác thải, nước đọng cạnh chuồng gà, vịt, cạnh những ngôi mộ cũ, chó mèo thoải mái qua lại. Gà bay lên đậu trên những vỉ phơi, vô tư mổ cơm. Lâu lâu, chúng đập cánh hoặc bới đất khiến bụi bay tứ tung...