Chế biến sầu riêng
-
Cùng với việc liên kết sản xuất, phát triển mã số vùng trồng để xuất khẩu sầu riêng chính ngạch, huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) còn kêu gọi các doanh nghiệp chế biến sâu các sản phẩm sầu riêng để nâng cao giá trị của loại trái cây đặc sản này.
-
Việc cấp đông múi sầu riêng theo quy trình khép kín nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon và chất lượng sản phẩm đã giúp anh Phan Văn Dược (47 tuổi, thôn Phước Trung, xã Phước Lộc, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) thu về 7 tỷ đồng mỗi năm.
-
Sầu riêng chín cây khó vận chuyển, dễ bị nát, hỏng nên các nhà sản xuất đã cấp đông loại quả này để thuận tiện cho việc đem đi xa.