Chế biến tôm
-
6 loại tôm dưới đây không những ăn không ngon mà còn có hại cho sức khỏe, vì vậy, dù giá rẻ đến mấy chị em cũng không nên mua.
-
Thế mạnh chế biến thủy sản bao gồm cả nuôi tôm sẽ được phát huy và tạo thêm những cú hích mới cho ngành xuất khẩu khi Bạc Liêu phấn đấu đạt 1 tỷ USD trong năm 2023.
-
Tôm sốt chua ngọt với vị ngọt tự nhiên của tôm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt tạo nên món ăn phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
-
Từ năm 2020 tới đầu năm 2021 một loạt các nhà máy chế biến tôm với mức đầu tư hàng trăm tỷ đến nghìn tỷ đồng được khánh thành.
-
Xuất khẩu tôm Việt Nam cần hướng mạnh tới thị trường châu Á trong những năm tới. Đó là thông tin đáng chú ý được các chuyên gia thủy sản chia sẻ tại Hội thảo “Nhu cầu Tôm thế giới và khả năng cung cấp của Việt Nam”, do VASEP tổ chức ngày 29.8.
-
52 hộ nuôi tôm quy mô nhỏ tại huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) vừa được Tổ chức Control Union trao chứng nhận ASC cho diện tích gần 89ha tôm quảng canh cải tiến. Với chứng chỉ quốc tế về chất lượng này, tôm Bạc Liêu có nhiều cơ hội hơn trên thị trường.
-
Trong bối cảnh GDP nông, lâm và thủy sản tăng trưởng âm, con tôm đang được lãnh đạo Bộ NNPTNT đặt kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá để bù đắp những giảm sút trong các tháng đầu năm và thúc đẩy đà tăng trưởng của ngành trong những tháng cuối năm.
-
Việc thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng do thương lái Trung Quốc sang tranh mua đã đặt hàng loạt doanh nghiệp trong nước vào tình thế vô cùng khó khăn.