Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm tôm sốt chua ngọt ngon tuyệt.
Tôm là hải sản có nhiều lợi ích cho con người bởi nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú thúc đẩy sức khỏe tim mạch và trí não.
Mặc dù tôm có cholesterol cao nhưng không tác động tiêu cực đến sức khỏe, thậm chú còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol xấu của bạn. Nhiều bà nội trợ đã chọn tôm là món ăn thường xuyên của gđ bởi cách chế biến đa dạng và phong phú.
Tôm sốt chua ngọt với vị ngọt tự nhiên của tôm, hòa quện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt tạo nên món ăn phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món tôm sốt chua ngọt ngon như nhà hàng.
* 7 gr bột bắp + 4 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái bát.
Cách làm tôm sốt chua ngọt:
Bước 1: Hành tây và ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Bí ngòi rửa sạch thái miếng hơi dày. Hành lá thái khúc.
Bước 2: Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, cho tôm vào âu trộn cùng với lòng trắng trứng gà và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra trộn cùng bột bắp.
Bước 3: Lăn từng con tôm vào chén bột chiên giòn. (Cho ít tôm vao bao ni lông cùng bột chiên giòn xóc đều sẽ nhanh và gọn).
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho hết rau (Bước 1) vào chiên nhanh khoảng 3-4 phút thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.
Bây giờ hãy cho từng ít tôm vào chiên với lửa hơi cao. Tôm chín vàng giòn thì gắp ra dĩa.
Bước 5: Đổ hết dầu ra tô, lau sạch chảo, rồi cho hết gia vị vào nấu sôi, sau đó cho bát nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ sánh. Cuối cùng cho hết tôm và rau củ chiên vào xóc đều, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Trình bày: Tôm chiên xốt chua ngọt cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món tôm sốt chua ngọt.
Hình ảnh và công thức món tôm sốt chua ngọt do FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.