Chủ đề nóng

chế ra

 • Người Việt tại Ukraine được khuyến cáo hạn chế ra đường

  Người Việt tại Ukraine được khuyến cáo hạn chế ra đường

  Sáng 21.2, Đại sứ quán Việt Nam đã gửi công điện cho các đơn vị cộng đồng, cảnh báo bà con cần phòng ngừa những trường hợp xấu xảy ra và khuyến cáo người Việt hạn chế đi ra ngoài...
 • Chi tiết trực thăng "Made in Việt Nam" của thợ rèn học hết cấp 2

  Chi tiết trực thăng "Made in Việt Nam" của thợ rèn học hết cấp 2

  Chỉ học hết cấp hai nhưng với kinh nghiệm của một anh thợ cơ khí cùng với niềm đam mê sáng tạo, anh Nguyễn Văn Thắng (Long Biên, Hà Nội) đã tự mày mò tìm hiểu và tự chế ra một chiếc máy bay trực thăng đẹp mắt.
 • “Cha đẻ” súng AK47 phải nhập viện bằng máy bay

  “Cha đẻ” súng AK47 phải nhập viện bằng máy bay

  Dân Việt - Ngày 23.6, người phát ngôn Irina Rossius của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: Bộ đã cử một chiếc máy bay đến phía tây vùng Urals để đưa ông Mikhail Kalashnikov - nhà sáng chế ra súng AK47, nhập viện tại thủ đô Moscow.
 • Lương Bích Hữu "bỏ" hát, quyết làm CSGT?

  Lương Bích Hữu "bỏ" hát, quyết làm CSGT?

  Dân Việt - Nhận được phản hồi tích cực từ khán giả khi tung ra ca khúc “Học cách đi một mình”, Lương Bích Hữu quyết định thực hiện MV mới với hình ảnh của một nữ Cảnh sát giao thông (CSGT).
 • Ứng dụng xem phim 3D trên điện thoại

  Ứng dụng xem phim 3D trên điện thoại

  Dân Việt - Một nghiên cứu của Singapore đã sáng chế ra lớp kính đặc biệt và ứng dụng EyeFly3D cho phép xem phim 3D trên điện thoại thông minh một cách dễ dàng.
 • Thiết bị thanh toán thẻ bằng dấu vân tay

  Thiết bị thanh toán thẻ bằng dấu vân tay

  Dân Việt - Nhóm 4 sinh viên sắp tốt nghiệp trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã sáng chế ra thiết bị có tên là PayTango để thanh toán thẻ tín dụng và thẻ nợ bằng xác nhận dấu vân tay.
 • Độc đáo xe ngựa vùng Bảy Núi

  Độc đáo xe ngựa vùng Bảy Núi

  Xe ngựa vùng Bảy Núi do người Khmer chế ra rất đơn giản, mui trần, bánh cây, không tay vịn, người ngồi không quen cứ lắc qua lắc lại cơ hồ như muốn ngã.
 • Xe đạp điện có thể gấp lại thành…vali

  Xe đạp điện có thể gấp lại thành…vali

  Dân Việt - Đối với những người luôn khó tìm được bãi đỗ xe thì chiếc xe đạp điện Moveo của Tập đoàn Antro sáng chế ra là giải pháp tối ưu.
 • Vòng đeo tay để nhận lời tình yêu

  Vòng đeo tay để nhận lời tình yêu

  Dân Việt - Chiếc vòng đeo tay có tên là Embrace+ thoạt nhìn ngỡ là một món trang sức nhưng thực ra là một thứ đồ chơi công nghệ rất tiện ích.
 • Chế ra đuôi ve vẩy theo cảm xúc con người

  Chế ra đuôi ve vẩy theo cảm xúc con người

  Dân Việt - Nhà sáng chế người Nhật tên là Shota Ishiwatari đã chế tạo ra cái đuôi cho người bằng lông có tên là “Tailly” để gắn vào thắt lưng, nó ve vẩy khi chủ nhân nó vui.