Chủ đề nóng

Chết vì dị ứng nước súc miệng

Thứ năm, ngày 24/03/2011 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sacha Rumaner, 30 tuổi, người Anh đã chết trên đường đến bệnh viện. Trước đó, cô đến khám răng tại phòng nha sĩ và có dùng nước súc miệng. Sự việc đã làm chấn động dư luận Anh hôm 22.3.
Bình luận 0

Mẹ của Sacha cho biết, cách đây vài tuần, cô có đi nhổ răng. Không có diễn biến gì bất thường nhưng sau đó, cô vẫn trở lại phòng khám Morley ở thành phố Brighton để theo dõi.

Sacha Rumaner đã tử vong do sốc phản vệ với nước súc miệng

Nhân viên phòng khám cho biết cô đã phàn nàn về cảm giác nóng và ngứa sau khi dùng nước súc miệng, trước khi cô bị rơi vào trạng thái mất hoàn toàn ý thức. Họ đã cố gắng cứu chữa nhưng cô đã chết trước khi đến bệnh viện.

Cơ quan Y tế Anh đang tiến hành điều tra sự việc này. Ít nhất nửa tháng nữa mới có kết luận chính thức, song mẹ của Sacha nói rằng, các nhân viên khám nghiệm đã cho bà biết, con gái bà chết do bị sốc phản vệ với nước súc miệng.

“Con gái tôi đã không được gây tê, bởi vì nó chỉ dùng nước súc miệng để vệ sinh thôi”.

Tiến sĩ Pamela Ewan, chuyên gia về dị ứng, cho biết các phản ứng nghiêm trọng với nước súc miệng là hiếm, nhưng có thể được gây ra bởi hóa chất Clo, chất khử trùng, được sử dụng trong một số thương hiệu.

Tiến sĩ Ewan nói: "Điều rất không bình thường là thời gian nước súc miệng ở trong miệng rất ngắn và phản ứng nặng là rất hiếm”.

Điều bất ngờ là khi thông tin này được đăng tải trên báo chí, nhiều người đã cho biết họ cũng từng bị sốc phản vệ khi đến điều trị tại các phòng khám nha khoa. Họ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm cũng như chuyên môn của các nha sĩ.

Theo Phụ nữ & Đời sống
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem