Chủ đề nóng

Chị bán vé số nghèo nhặt hơn 100 triệu đồng, trả lại người đánh rơi

Đông Anh Thứ ba, ngày 29/10/2019 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là chị Lê Thị Mai ( sinh 1985, trú khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) – người phụ nữ bán vé số dạo ở chợ Đồng Xoài. Hơn 100 triệu đồng là số tiền chị Mai đã nhặt được, nhưng chị đã quyết định trả lại chủ nhân của nó…
Bình luận 0

Chị Mai cho biết, vào sáng 28/10, trong lúc đang đi bán vé số dạo ở khu vực chợ Đồng Xoài. Bất ngờ, thấy một túi ni-lon màu đỏ tươi nằm trên vỉa hè. Nhặt lên, mở ra, chị Mai thấy các cọc tiền toàn mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng; cùng một số nữ trang bằng vàng…

Chị Mai (ngoài cùng bên trái) tại buổi trao trả lại 100 triệu đồng cho bà Phước (thứ 2 từ phải qua). Ảnh: Đ.H

Gia đình chị Mai rất nghèo, với chị, số của rơi trên là một tài sản “khủng”, gần như chưa bao giờ chị Mai cầm được trên tay. Không tham của rơi, chị Mai mang toàn bộ bọc đồ trên đến Ban quản lý chợ thành phố Đồng Xoài trình báo, nhằm sớm tìm ra người đánh rơi để trả lại.

Buổi trao trả tài sản bị đánh rơi vào sáng 29/10. Ảnh: Đ.H

Sau một ngày thông báo rộng rãi trên loa, người đánh rơi số tiền trên là bà Trần Thị Phước (sinh 1964, thường trú khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài) đã đến xin nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Sáng 29/10, trườc sự chứng kiến của nhiều người, Công an phường Tân Bình và Ban quản lý chợ thành phố Đồng Xoài đã trao trả lại số tiền hơn 100 triệu đồng và một số đồ nữ trang cho bà Trần Thị Phước. Các thủ tục trao trả giữa chị Mai và bà Phước đã hoàn tất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem