Cụ thể, theo ông Nestor Scherbey, nếu 1kg nông sản tại Việt Nam có giá thành 1USD thì khi đến Mỹ, giá thành tăng lên tới 2,91 USD/kg, do các chi phí thương mại, chi phí thủ tục kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật…
Ông Từ Minh Thiện – Phó Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM (AHTP) cho biết: “Có rất ít doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến nông sản, phần lớn còn lại vẫn áp dụng các phương pháp kỹ thuật cũ, lạc hậu hoặc các kỹ thuật truyền thống khiến chi phí tăng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.