Chế biến nông sản
-
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, trong năm 2023, đã có 3.013 mã số doanh nghiệp xuất khẩu vào Trung Quốc được cấp, tương đương khoảng gần 3.000 cơ sở chế biến nông sản thực phẩm.
-
Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tiêu thụ nông sản, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
-
Xì dầu Tràng An của HTX Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu An Thịnh Phát ở thôn Bùi, xã Khánh An, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình được sản xuất từ nguyên liệu chính là khô lạc, khô đậu tương, gạo nếp, đậu tương hạt làm men mốc và được chế biến trên dây truyền thiết bị tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 tỉnh Thanh Hóa là người làm đổi thay các làng quê trồng lúa xứ Thanh
Sau khi trở về từ quân ngũ, ông Nguyễn Hữu Lựu bắt tay vào làm kinh tế và thành lập doanh nghiệp chế biến nông sản, tạo ra chuỗi liên kết khép kín được chính quyền địa phương và người dân ủng hộ rất cao. Năm 2022, ông là 1 trong 100 nông dân điển hình cả nước được bình chọn nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc". -
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Đồng Tháp 6 tháng đầu năm 2022 đạt gần 1 tỷ USD, tăng 62,7% so với cùng kỳ năm 2021.
-
Sản xuất nông nghiệp của chúng ta vẫn chủ yếu đang ở dạng sản xuất thô, các sản phẩm nông sản xuất khẩu cũng dưới dạng thô, chưa có chế biến sâu, nên giá trị thu về còn thấp. Xin Thủ tướng cho biết, Chính phủ có giải pháp gì để hỗ trợ chế biến nông sản cho nông dân?
-
Sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro bởi phụ thuộc vào thời tiết, dịch bệnh, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi sản xuất - cung ứng.
-
Sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro bởi phụ thuộc vào thời tiết, dịch bệnh, sau khi dịch Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi sản xuất - cung ứng. Do vậy, phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm được coi là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm nguồn nông sản phục vụ thị trường trong và ngoài nước.
-
Đợt ùn ứ nông sản xuất khẩu tại các cửa khẩu sang Trung Quốc lớn nhất đến nay đã bộc lộ điểm yếu của ngành sản xuất trái cây Việt Nam. Đó là chủ yếu xuất khẩu tươi và phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc. Đẩy mạnh chế biến lại càng là đòi hỏi cấp thiết lúc này.
-
Trao đổi tại Diễn đàn kết nối nông sản 970 phiên thứ 18: "Kết nối sản xuất, chế biến và thúc đẩy thị trường nội địa" sáng 31/12, đại diện Sở NNPTNT tỉnh Lạng Sơn cho biết, tính đến hết ngày 30/12 vẫn còn khoảng gần 3.000 xe nông sản ùn ứ ở cửa khẩu. Hiện, nhiều xe đã quay đầu về các tỉnh tiêu thụ.