Chủ đề nóng

Chi tiết những lần chiến đấu cơ Mỹ chạm trán UFO khiến ông Trump kinh ngạc

Thứ năm, ngày 14/05/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tài liệu của hải quân Mỹ ghi nhận về các trường hợp phi công lái chiến đấu cơ F/A-18 mới đây được đăng tải trên báo Mỹ CNN.
Bình luận 0

Các vật thể bí ẩn mà phi công Mỹ chạm trán đều có kích thước nhỏ tương tự như máy bay không người lái.

Thông tin mới xuất hiện vài tuần sau khi Lầu Năm Góc chính thức giải mật 3 video chiến đấu cơ Mỹ chạm trán UFO.

“Chiếc máy bay bí ẩn dường như là vật thể có kích thước nhỏ, chỉ tương đương một chiếc valy và có màu bạc”, một báo cáo mô tả lần chạm trán vào ngày 26.3.2014, theo CNN.

Trong cuộc chạm trán đó, một chiếc F/A-18 cố gắng áp sát vật thể bay không xác định (UFO) nhưng không nhận dạng được vật thể bay đó, theo báo cáo. Phi công cố gắng quan sát bằng mắt thường nhưng không nhìn rõ.

Các tài liệu mới được báo Mỹ đăng tải nằm trong trung tâm lưu trữ an toàn của hải quân Mỹ, được dán mác “Chỉ người có thẩm quyền truy cập”. Các tài liệu được tiết lộ dựa trên Đạo luật tự do thông tin.

Theo nội dung trong tài liệu, hải quân Mỹ mô tả những lần phi công chạm trán vật thể lạ rất có thể là máy bay không người lái.

Tháng 11.2013, một phi công lái chiến đấu cơ F/A-18 “nhìn thấy vật thể bằng mắt thường giống máy bay không người lái, có sải cánh dài 1,5m, có màu trắng và không có đặc điểm nhận dạng đặc biệt nào khác”.

“Kích thước nhỏ như vậy thì chỉ có thể là máy bay không người lái”, tài liệu mô tả.

Trong lần chạm trán khác vào ngày 27.6.2013, phi công mô tả “mục tiêu có màu trắng, kích thước tương đương máy bay không người lái hoặc tên lửa”.

Nhưng dù nhận định mục tiêu có thể là máy bay không người lái, hải quân Mỹ không xác định được ai là người điều khiển vật thể lạ. Các khu vực chạm trán UFO đều là vùng trời giới hạn cho các hoạt động quân sự.

“Sau các sự cố, hải quân đã cho người đi điều tra, liên hệ với những cá nhân, tổ chức có sử dụng máy bay không người lái nhưng không ai biết về nhưng vụ chạm trán trên”, tài liệu viết.

Máy bay không người lái tạo ra nguy cơ lớn hơn máy bay thông thường vì khó nhận biết hơn và radar bắt tín hiệu cũng kém hơn.

Hải quân Mỹ cũng nhắc đến khả năng các đối thủ tiềm tàng như Nga, Trung Quốc đưa máy bay không người lái áp sát khu vực quân sự Mỹ để do thám.

Ở thời điểm hiện tại, hải quân Mỹ đã công bố những chỉ dẫn cụt thể về việc phi công phản ứng như thế nào khi nhìn thấy UFO.

Lầu Năm Góc từng bí mật nghiên cứu về UFO trong giai đoạn từ năm 2007-2012. Dự án nghiên cứu bị hủy bỏ vì giới chức Mỹ muốn dùng ngân sách cho các hoạt động khác thiết thực hơn.

Luis Elizondo, người đứng đầu dự án, từng nói với CNN rằng, “có khả năng con người không đơn độc trong vũ trụ”.

“Những máy bay này – tôi gọi chúng là những máy bay – có đặc tính mà vũ khí Mỹ hay nước ngoài đều không có”, Elizondo nói, ám chỉ các UFO. Elizondo đã rời Bộ Quốc phòng Mỹ vào năm 2017 vì những bất đồng liên quan đến dự án.

Bình luận về những video do Lầu Năm Góc giải mật, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Không biết đó có phải thật không. Video cũng khá kinh ngạc”.

Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem