Chủ đề nóng

Chia sẻ xúc động của thanh niên 22 tuổi được em học sinh lớp 6 cứu mạng

Trần Anh Thứ sáu, ngày 14/05/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, anh Lê Bá Sang (SN 1999, ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) rưng rưng xúc động kể về việc mình được em học sinh lớp 6 cứu sống trong gang tấc.
Bình luận 0

Liên quan đến sự việc em Mai Hải Đăng (SN 2009, trú tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), học sinh lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy bất chấp hiểm nguy, nhảy xuống sông Chu Kê (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy) để cứu sống thanh niên 22 tuổi đuối nước, phóng viên Dân Việt đã gặp trực tiếp người trong cuộc.

Nói với Dân Việt, anh Lê Bá Sang - người được em Đăng cứu sống rưng rưng xúc động kể lại: "Chiều hôm đó (ngày 12/5), tôi xuống tắm sông Chu Kê (Kim Thủy, Lệ Thủy) không may gặp luồng nước xoáy, sâu, càng cố càng đuối sức rồi tôi chới với, lịm đi không biết gì nữa".

Chia sẻ xúc động của thanh niên 22 tuổi được em học sinh lớp 6 cứu mạng - Ảnh 1.

Anh Lê Bá Sang (ngoài cùng bên phải) kể lại sự việc trước em Mai Hải Đăng (áo vàng) và phóng viên Dân Việt (áo trắng).

"Nói thật, lúc đấy, tôi đinh ninh rằng mình chết chắc rồi. Chỉ kịp nhớ loáng thoáng có bàn tay rất nhỏ bé đỡ, kéo, lôi tôi lên khỏi lòng sông. Sau này, tôi mới biết đó là chính là em Mai Hải Đăng" - anh Sang kể.

Anh Sang chia sẻ thêm với Dân Việt: "Khi tỉnh lại, tôi nhìn xung quanh, biết mình vẫn còn sống. Mọi người kể lại rằng, sau khi cố sức đưa tôi lên bờ, em Mai Hải Đăng còn ép tim lồng ngực, hô hấp nhân tạo. Tôi biết ơn em Đăng rất rất nhiều".

Chia sẻ xúc động của thanh niên 22 tuổi được em học sinh lớp 6 cứu mạng - Ảnh 2.

Địe điểm nơi em Mai Hải Đăng đang học lớp 6 cứu sống nam thanh niên 22 tuổi Lê Bá Sang.

Chia sẻ với Dân Việt, ông Hồ Văn Tuyên - Chủ tịch UBND xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nói: "Xã chúng tôi cũng rất tự hào vì hành động đẹp của em Mai Hải Đăng. Em Mai Hải Đăng dù còn nhỏ tuổi nhưng đã bất chấp nguy hiểm để cứu mạng người. Lãnh đạo xã đã tới hỏi thăm, động viên em Mai Hải Đăng, xem đây là tấm gương cho các em học sinh trên địa bàn xã".

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng vừa trao bằng khen cho em Mai Hải Đăng vì hành động dũng cảm cứu người này.

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã có tờ trình gửi Trung ương Đoàn đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Mai Hải Đăng vì hành động trên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem