Chủ đề nóng

Chiếc bánh hình giọt mưa gây sốt ở Mỹ

Trà My - ABC News Thứ năm, ngày 07/04/2016 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xu hướng bánh tráng miệng mới nhất đã xuất hiện ở New York và đó chính là bánh Giọt mưa.
Bình luận 0

Chiếc bánh Giọt mưa gây sốt tại một khu chợ ẩm thực ngoài trời ở Mỹ

Chiếc bánh Giọt mưa được Darren Wong, 36 tuổi mang tới New York, Mỹ. Đúng như tên gọi của nó, chiếc bánh trong y chang một giọt mưa khổng lồ. Nó được làm từ nước và bột agar, bột gelatin, được phủ siro đường đen Kuromitsu và bột đậu nành rang Kinako lên trên.

Wong, nhà chiến lược cấp cao ở công ty 360i, nói vời ABC News rằng bánh Giọt mưa được lấy cảm hứng từ bánh Mochi loại Mizu Shingen của Nhật Bản. Cho dù anh không phải là đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng Wong vẫn rất thích làm bánh. “Bố tôi là một người làm bánh, tôi đã quen thuộc với công việc đó ngay từ nhỏ”, Wong chia sẻ

Bánh Giọt mưa được lấy cảm hứng từ bánh Mochi của Nhật Bản

Wong quyết định kinh doanh Bánh giọt mưa sau khi anh thấy rất nhiều loại bánh tráng miệng hấp dẫn ở Nhật Bản. Wong đã tự tay làm ra những chiếc bánh độc đáo này.

“Tôi rất thích ẩm thực Nhật Bản vì nguyên liệu đơn giản và sự trình bày hấp dẫn của nó”, Wong chia sẻ. “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chiếc bánh này, tôi đã rất rất tượng. Bánh Giọt mưa là một món tráng miệng nổi tiếng ở Nhật Bản.”

Wong đã bán hết 700 chiếc bánh trong lần ra mắt đầu tiên

Bánh Giọt mưa xuất hiện lần đầu tiền trong tuần trước tại Smorgasburg, một khu chợ ẩm thực ngoài trời ở Brooklyn, và đã gây ấn tượng mạnh.

Wong bán hết 700 chiếc bánh Giọt mưa trong sự kiện ra mắt này. Và theo anh, cầu còn cao hơn cung."Chúng tôi có thể bán được nhiều hơn, nhưng khả năng sản xuất hiện đang bị giới hạn.” Anh nói mỗi chiếc bánh có giá 8 USD.

Wong vẫn chưa có kế hoạch mở rộng việc kinh doanh của mình. Anh rất vui vì sản phẩm của mình được đón nhận. "Tôi không biết chiếc bánh này có nổi tiếng ở các quốc gia khác không, nhưng tôi đã nhận được nhiều lời mời từ các phương tiện truyền thông của London, Singapore, Indonesia và Đức", Wong nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem