Chủ đề nóng

Món mì độc đáo làm bằng dế và châu chấu ở Pháp

Trà My - CNN Thứ hai, ngày 29/02/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đầu bếp người Pháp tên là Stephanie Richard đã chế biến một loại mì nui rất đặc biệt. Nguyên liệu chính là dế và châu chấu.
Bình luận 0

Dế và châu chấu trở thành nguyên liệu chính để tạo nên những sợi mì

Richard, sống ở Thiefosse, phía Bắc nước Pháp, đã phục vụ cho khách hàng những sợi mì Ý, mì nui được làm từ côn trùng.

Mì nui làm từ côn trùng - một loại mì chứa nhiều protein

Chuyện này ban đầu nghe có vẻ vô lý. Nhưng thực ra, năm 2013, Liên hợp Quốc đã từng tuyên bố rằng côn trùng có thể là nguồn thức ăn dồi dào cho con người và chăn nuôi.

Richard đã bắt đầu chế biến loại mì này từ 4 năm trước và hiện giờ sản xuất khoảng 400kg mỗi tuần.

Đầu bếp Richard nói: Côn trùng là nguồn protein của tương lai

Tuy nhiên nguồn protein giàu dinh dưỡng này cũng có giá của nó. Một túi mỳ 250 gram có giá 7.3 USD – khoảng hơn 160.000 VNĐ – đắt hơn nhiều so với những sản phẩm thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem