Chủ đề nóng

Chiếc giường hơn 400 tuổi cổ nhất nước Anh

Thứ bảy, ngày 09/03/2013 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiếc giường được chạm khắc công phu đặt trong lâu đài Berkeley ở Gloucestershire, Anh được các chuyên gia nhận định đã tồn tại từ năm 1608.
Bình luận 0

Hiện chiếc giường trong phòng ngủ Great State của lâu đài Berkeley, Gloucestershire nước Anh vẫn đang được ông John Berkeley, 81 tuổi và bà vợ Georgina, 73 tuổi sử dụng.

Các chuyên gia về đồ nội thất cổ nhận định phong cách ký hoạ trên chiếc giường này là ở giai đoạn 1560 - 1640. Họ tin rằng bức hoạ những thành viên hoàng gia ở đầu giường là giai đoạn sau sự lên ngôi của James I vào năm 1603. Hình ảnh hai người đàn ông và và một người phụ nữ trên bệ giường đại diện cho Henry Berkeley, Baron Berkeley đời thứ 7 và người vợ thứ hai của mình, Jane.

Georgina Berkeley cho biết: "Mặc dù chiếc giường đã cũ song đó vẫn là chiếc giường thoải mái nhất trong lâu đài. Lúc ngủ trên chiếc giường cổ kính này, tôi như được thả mình theo những dòng chảy thời gian của lịch sử của nước Anh"

Điều làm cho chiếc giường Berkeley này trở nên rất độc đáo là nó đã được gìn giữ và sử dụng từ đời này sang đời khác của một dòng họ quý tộc và người ta có thể biết được độ tuổi của nó một cách chính xác. Điều quan trọng nhất là chiếc giường Berkeley Castle đã cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng chưa có nơi nào có thể so sánh với đồ nội thất của Anh về độ bền và sự tinh xảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem