Chủ đề nóng

Chiếc xe cổ Cadillac 1959 phục chế biến tấu với động cơ lộ thiên

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 17/10/2020 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trở lại năm 1959, có hai mẫu Cadillac chính ra đời có tên là Eldorado, và Series 62, nhưng không chiếc xe nào trông điên rồ như công trình này dưới đây. Dù đã được chế tạo rất lâu nhưng mãi tới hôm nay, chiếc xe này vẫn được xem là siêu phẩm phục chế quái dị vượt thời gian.
Bình luận 0

Những gì bạn thấy trong các bức ảnh dưới đây thực tế là một chiếc Cadillac 1959, nhưng nó đã được phục chế biến tấu "nửa vời".

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Trên thực tế, nó là sự kết hợp của nhiều bộ phận lấy từ nhiều loại máy, dòng xe có kiểu dáng đặc thù ghép lại với nhau để tạo thành một cỗ máy động cơ lộ thiên có hình dạng kỳ lạ. Ở hiện tại siêu phẩm độc đáo này đang được rao bán với giá không dưới 41.995 USD.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Vậy thì giờ cùng xem cỗ máy này có gì đặc biệt nào. Bắt đầu từ phía trước, xe có trang bị một tấm che tản nhiệt mở rộng lấy từ một chiếc Ford năm 1932 và ốp thân xe lấy từ chiếc Chevrolet 1937.

Bên trong, xe được trang bị khối V8 454ci (7,4 lít), tuy nhiên sức mạnh của xe không được tiết lộ. Nó vận hành liên kết cùng với hộp số tự động ba cấp, cùng bộ chế hòa khí Holley bốn nòng kép, bộ đệm chế hòa khí Mike Kuhl Racing, bộ siêu nạp Weiand 6-71... Tuy nhiên, điểm đặc biệt là động cơ chiếc xe này hoàn toàn lộ thiên, không có một nắp capo hay ốp thân xe nào che đậy lên cả.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Điểm sáng khác không thể không nhắc tới đó là xe có một tấm kính chắn gió màu xanh lục cực kỳ nhỏ, vẫn chưa rõ lý do vì sao trong quá khứ người chế tạo lại cho ra kính chắn gió vừa nhỏ, vừa độc đáo mà màu sắc thì sinh động, tươi tắn như thế này.

Các cánh cửa của xe là sự kết hợp của những phần cửa cứng được nhà sản xuất ô tô Mỹ từng trang bị trên những chiếc xe của mình vào năm 1959 và 1960. Ở phần đuôi, xe có những thiết kế chiếc vây khổng lồ giống đuôi tên lửa mang kiểu dáng thể thao thú vị.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Thật khó hình dung nếu cỗ máy này xuống đường, nó sẽ tạo ra làn sóng hiệu ứng ra sao. Ở thời điểm hiện tại, đồng hồ báo chiếc xe này đã chạy được khoảng 135.000 km.

Chiếc xe cổ Cadillac 1959 phục chế biến tấu với động cơ lộ thiên  - Ảnh 5.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Chiếc xe cổ Cadillac 1959 phục chế biến tấu với động cơ lộ thiên  - Ảnh 6.

Ảnh: @Daniel Patrascu.

Được biết, Cadillac là một bộ phận của công ty sản xuất ô tô Mỹ General Motors, chuyên thiết kế và xây dựng xe hơi đắt tiền. Các thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc. Xe Cadillac được phân phối tại 34 thị trường khác trên toàn thế giới và dòng ô tô Cadillac đứng đầu trong lĩnh vực xe hơi xa xỉ tại thị trường Hoa Kỳ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem