Chủ đề nóng

Chiến sĩ CSCĐ trả lại gần 400 triệu đồng cho người đánh rơi

Chủ nhật, ngày 30/09/2018 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhặt được chiếc túi xách có 300 triệu đồng, 4.000 USD, điện thoại iPhone 7 cùng nhiều giấy tờ quan trọng, một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã trả lại cho người đánh rơi...
Bình luận 0

Anh Công và chiến sĩ Vũ - người đã trao trả anh toàn bộ tài sản đánh rơi.

Theo thư cảm ơn mà anh Dương Chí Công (SN 1980, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) gửi đến Ban lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò đóng tại địa bàn thị xã Cửa Lò, Nghệ An, vào khoảng 20h30 ngày 24.9, trên đường đi từ thị xã Cửa Lò, Nghệ An về Hà Tĩnh, anh Công có đánh rơi một chiếc túi xách màu đen, bên trong có 300 triệu đồng, 4.000 USD, 1 điện thoại iPhone 7 cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Toàn bộ số tài sản trên đã được anh Nguyễn Xuân Vũ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ (E26), Bộ Công an nhặt được. Ngay sau đó, anh Vũ đã đã trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho anh Công.

Phải đến ngày 29.9, sau khi tìm được nơi làm việc của "ân nhân", anh Công mới có cơ hội đến để nói lời cảm ơn.

Chiều 29.9, trao đổi với phóng viên, anh Dương Chí Công chia sẻ: “Đến hôm nay tôi mới có cơ hội được nói lời cảm ơn đến anh Vũ. Tối hôm đó tôi có đi xe máy từ Cửa Lò về Hà Tĩnh, khi đến gần cầu Bến Thủy dừng lại để uống nước thì không thấy túi xách đâu nữa. Tôi lấy điện thoại của người bạn gọi vào máy mình thì thấy đầu dây kia nghe máy, họ xác nhận đã nhặt được túi xách và tài sản. Ngay sau đó họ hẹn tôi đến gặp để nhận lại tài sản. Tôi đến nơi mới biết anh Vũ là người đã nhặt được, xác minh tôi đúng là người đã đánh rơi nên anh Vũ đã trao trả lại toàn bộ số tài sản”.

Cũng theo anh Công, số tiền trên là toàn bộ tài sản mà gia đình anh đã tích cóp trong nhiều năm và vay mượn bạn bè để mua một chiếc xe ô tô cũ về phục vụ việc kinh doanh. Ngày 24.9, anh có hẹn với một người trên mạng xã hội để đến mua xe nhưng do không ưng xe nên anh mang tiền về. Không may trên đường về thì đánh rơi toàn bộ số tiền.

Đến sáng 29.9, sau khi biết được người nhặt được tài sản của mình đang công tác tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, anh Công đã đến gặp ân nhân để nói lời cảm ơn.

Nguyễn Phê (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem