Chủ đề nóng

Chiến sự Donbass: Nga bao vây lực lượng Ukraine gần Bakhmut, 5 chiến binh nước ngoài tử trận

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ hai, ngày 05/12/2022 07:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm tình nguyện viên người Gruzia chiến đấu cho quân đội Ukraine chống lại Nga vừa thiệt mạng ở Ukraine sau khi đơn vị của họ bị bao vây gần Bakhmut - chiến trường ác liệt, đẫm máu nhất hiện nay ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine (Donbass), theo Pravda.
Bình luận 0
Chiến sự Donbass: Nga bao vây lực lượng Ukraine gần Bakhmut, 5 chiến binh nước ngoài tử trận - Ảnh 1.

Chân dung 5 chiến binh tình nguyện Gruzia vừa tử trận ở Ukraine. Ảnh Pravda.

Theo đó, nhóm quân tình nguyện từ Gruzia chiến đấu cho Ukraine đã bị quân đội Nga bao vây gần thị trấn Bakhmut trong vài ngày qua. Kết quả là một chỉ huy Gruzia bị thương và 5 binh sĩ thiệt mạng.

 European Pravda dẫn lời tình nguyện viên quân sự Romeo Parulava cho biết, những chiến binh Gruzia đã chiến đấu trong Lữ đoàn 57 thuộc quân đội Ukraine kể từ tháng 3/2022, khi họ từ Georgia đến Ukraine chiến đấu dưới ngọn cờ của Kiev.

 "Chỉ huy đã bị thương. Những chiến binh sống sót cùng với những người đồng đội Ukraine của chúng tôi vẫn đang bị bao vây. Cuộc đấu tranh để đưa những người sống sót và đưa thi thể những người thiệt mạng ra ngoài của chúng tôi vẫn tiếp tục", Parulava nói.

5 chiến binh Gruzia thiệt mạng gần Bakhmut được xác định là Auto Rurua, Romeo Pichkhaya, Romeo Kvaratskhelia, Badri Markelia và Meraba Aladashvili. Trước đó, cái chết của Jaba Hoperia, một tình nguyện viên quân sự người Gruzia khác, đã được báo cáo.

Vào ngày 3/12, Tổng thống Gruzia Salome Zourabichvili đã bày tỏ lời chia buồn về cái chết của các tình nguyện viên.

"Trong những thời khắc đen tối này, tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và người thân của tất cả những người lính Gruzia đã tử trận ở Ukraine", ông Zourabichvili viết trên Facebook.

Theo hãng tin Novosti-Georgia của Gruzia, có tới 1.500 binh sĩ Gruzia hiện đang chiến đấu bên phía Ukraine để chống lại Nga. Một số người trong số họ đã sống ở Ukraine trước chiến tranh, những người khác đến Ukraine với tư cách là tình nguyện viên sau khi cuộc chiến bắt đầu.

Vào ngày 18/3, chiến binh tình nguyện Gruzia đầu tiên bị giết ở Ukraine. Tính đến ngày 4/12, 33 chiến binh Gruzia đã tử trận khi chiến đấu cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem