Chủ đề nóng

Chiêu làm đẹp đáng sợ phụ nữ xưa vẫn nghiến răng đánh cược tính mạng thực hiện

Tùy Ý (Theo SH) Thứ năm, ngày 13/02/2020 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ thời cổ đại, đã có không ít phụ nữ vì muốn trở nên đẹp hơn mà không thèm để ý, quan tâm đến hậu quả.
Bình luận 0

Yêu thích cái đẹp là bản năng của mọi phụ nữ, không phân biệt thời kỳ nào. Nếu như thời hiện đại, đa số phụ nữ ra đường đều thoa một chút kem, dặm một lớp phấn, tô một ít son để xinh đẹp, rạng rỡ hơn thì ở thời cổ đại, từ các thiếu nữ đến các phu nhân cũng có một chút mỹ phẩm của riêng mình.

Mặc dù không thể đa dạng, phong phú và chất lượng như thời hiện đại, thế nhưng phụ nữ thời xưa lại có các bí kíp làm đẹp, các phương pháp phối chế mỹ phẩm riêng biệt, rất hiệu quả.

Thật tiếc, vì quá hiệu quả, các phương pháp này có phần cực đoan, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế, cũng không sai khi nói, phụ nữ cổ đại dùng tính mạng của mình để đánh cược khi làm đẹp, bởi các loại mỹ phẩm thời xưa đa phần đều rất độc hại.

Trong "Kinh Thi", khi mô tả về các mỹ nữ, hầu như đều là "da trắng như mỡ đông", "da trắng nõn nà". Tục ngữ còn có câu "Một làn da trắng có thể che đi ba nét xấu". Nói như vậy để thấy, thời xưa, da trắng nõn là tiêu chuẩn thẩm mỹ cực kỳ quan trọng.

Cũng chính vì vậy, để khiến da mình trắng hơn, đẹp hơn, phụ nữ thời cổ đại nghĩ ra cách dùng gạo mài chế thành bột phấn, thường xuyên xoa lên mặt. Thế nhưng, bột phấn gạo hiệu quả không lâu dài, độ bám dính cũng không tốt. Thông thường, chỉ chảy chút mồ hôi đã không giữ được, còn bị vón cục, trông rất mất thẩm mỹ.

Sau, họ chuyển sang dùng bột chì. Mới đầu, bôi bột chì lên mặt, da của các thiếu nữ đều được nâng tông lên rất nhiều, trở nên trắng nõn, rất bắt mắt. Nhưng chì dù sao cũng là kim loại nặng có độc tính nhất định, dùng lâu dài, da sẽ không ngừng xỉn đi, hóa xanh, hóa vàng. Bên cạnh đó, còn có thể khiến người dùng nhiễm độc chì mà chết.

Ngoài bột chì, còn có một số ghi chép cho thấy, một số ít phụ nữ ngày xưa cả gan dùng phấn trang điểm làm từ thủy ngân. Tục truyền, trong khi tinh chế bột phấn trang điểm cho con gái Tần Mục Công, Tiêu Sử đã sử dụng thủy ngân và bột chì để chế tạo thành một loại mỹ phẩm có cái tên mỹ miều là "Phi Tuyết Đan".

Tác dụng của Phi Tuyết Đan là làm cho làn da sáng lên thấy rõ, trắng nõn ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Thế nhưng, vì thủy ngân rất độc, kể cả liều lượng sử dụng có rất ít, dùng trong thời gian dài cũng sẽ gây hại cho cơ thể, dẫn đến ngộ độc thủy ngân và tử vong.

Qua những phương pháp làm đẹp tử thần này, có thể nói, từ thời cổ đại, đã có không ít phụ nữ vì muốn trở nên đẹp hơn mà không thèm để ý, quan tâm đến hậu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem