Chủ đề nóng

Chiều nay (25.7): Tân Chủ tịch nước nhậm chức

Thứ hai, ngày 25/07/2011 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng nay 25.7, các đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) sẽ tiến hành thảo luận về nhân sự được đề cử làm Chủ tịch nước. Chiều nay, QH bỏ phiếu bầu và Chủ tịch nước sẽ nhậm chức ngay sau đó.
Bình luận 0

Trước đó, chiều 23.7, tân Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng thay mặt Ủy ban Thường vụ QH khóa XIII đề cử ông Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư vào vị trí Chủ tịch nước. Đồng chí Trương Tấn Sang là người duy nhất được đề cử vào vị trí Chủ tịch nước.

Cũng trong chiều 23.7, QH đã bầu Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng làm Chủ tịch QH khóa XIII (457/498 phiếu thuận, chiếm 91,4% số phiếu). Bốn Phó Chủ tịch QH đắc cử gồm bà Tòng Thị Phóng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Uông Chu Lưu và ông Huỳnh Ngọc Sơn. QH cũng đã bầu 12 Ủy viên Thường vụ QH giữ các chức vụ Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các ủy ban và trưởng các ban của QH.

Riêng vị trí Trưởng ban Dân nguyện có 2 người được đề cử là ông Nguyễn Văn Phúc và ông Bùi Văn Cường. Tuy nhiên, kết quả kiểm phiếu cả hai ứng cử viên này đều không đủ số phiếu quá bán.

* Trọng tâm tuần làm việc này của QH vẫn là công tác nhân sự. Chiều nay (25.7), Chủ tịch nước sẽ giới thiệu các chức danh Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TANDTC, Viện trưởng Viện KSNDTC. Các chức danh này sẽ được bầu và công bố vào chiều thứ 3 (26.7).

Trong tuần, QH cũng sẽ bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Dân tộc; Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm và các Ủy viên các Ủy ban của QH; Trưởng đoàn thư ký, các Thư ký kỳ họp QH và tiến hành miễn nhiệm chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem