Chủ đề nóng

Chiều tối nay (31/3), không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa lạnh

Triệu Quang Chủ nhật, ngày 31/03/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đợt không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa lạnh, cảnh báo có dông lốc, sét, mưa đá.
Bình luận 0

Miền Bắc chuyển mưa lạnh do ảnh hưởng không khí lạnh. Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (31/3), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta.

Đến khoảng chiều tối nay (31/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, đêm nay và ngày mai (1/4) sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng. Đêm nay và ngày mai (1/4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Từ chiều nay đến ngày 1/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông. Từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Ngoài ra, trong chiều và tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh, miền Nam nắng nóng

Một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc gây mưa rào, trời rét; trong khi đó, các tỉnh miền Nam nắng nóng, đêm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem