Chủ đề nóng

Chim "khổng lồ" người dân Hà Tĩnh phát hiện là loài gì?

Hoàng Đương Thứ hai, ngày 26/08/2019 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do sức khoẻ con chim già đẫy quý hiếm đang yếu nên đang được người dân phối hợp cùng lực lượng chức năng chăm sóc tại nhà.
Bình luận 0

Anh Chung cùng con chim mình bắt được ngoài cánh đồng.

Thông tin từ ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin con chim "lạ" được người dân bắt tại cánh đồng, đơn vị kiểm lâm đã xuống kiểm tra và xác định con chim này là chim già đẫy, hay còn gọi là cò sói, thuộc họ Hạc.

Theo ông Huấn, do sức khoẻ con chim này đang yếu, nên chưa thả về môi trường tự nhiên mà đang cùng người dân chăm sóc tại nhà.

"Chúng tôi đã lập biên bản, giờ đang phối hợp cùng trung tâm cứu hộ cứu nạn để tiến hành chăm sóc con chim này vì sức khoẻ còn yếu. Khi nào sức khoẻ ổn định sẽ thả về môi trường tự nhiên ở Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ", ông Huấn cho hay.

Con chim được lực lượng kiểm lâm nhận định con chim này là chim già đẫy, hay còn gọi là cò sói.

Còn anh Nguyễn Chỉ Chung (32 tuổi, ngụ thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, người bắt được con chim) cho biết, hiện con chim này đang được chăm sóc tại nhà riêng.

Thức ăn của con chim đều là các loại cá ngoài đồng, sau hơn một ngày cho ăn uống, nay sức khoẻ con chim ổn định hơn.

"Con chim ăn cá rất khoẻ, khả năng sức khoẻ yếu là do con chim này bị bỏ đói nhiều ngày. Giờ đã nhanh nhạy và ăn uống khoẻ hơn trước", anh Chung cho biết.

Trước đó, khoảng 8h sáng 24/8, anh Nguyễn Chỉ Chung (32 tuổi, ngụ thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) chạy xe máy ngang qua cánh đồng gần nhà thì bất ngờ phát hiện 1 con chim to lớn đang vùng vẫy giữa ruộng lúa nên dừng xe lại bắt đưa về nhà chăm sóc. 

Qua kiểm tra, con chim này có màu lông đen trắng, nặng 3,2 kg, cao khoảng 80 cm và sải cánh rộng khoảng 2 m. 

Anh Chung cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy con chim có hình thù lạ như vậy. 

Sau khi biết thông tin anh Chung bắt được con chim, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến nhà anh để xem, có người còn ngỏ ý mua lại nhưng anh không bán. 

Hai bố con ở Hà Tĩnh bắt được chim lạ khổng lồ, cực hiếm

Chiều 25/8, ông Đặng Thanh Bình, Trưởng Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận, có người dân trên địa bàn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem