Chủ đề nóng

Chờ công an kết luận thông tin “mẹ đẻ rơi con trong nhà vệ sinh rồi nhét xuống lỗ”

Diệu Thu Thứ năm, ngày 27/09/2018 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND xã Yên Trạch cho biết, đến hôm nay sức khỏe của bé sơ sinh đã ổn định, bé bị thương phần mềm, các vết thương đã đóng vảy.
Bình luận 0

Cháu bé có nhiều vết xước trên mặt, đang được điều trị tại bệnh viện

Liên quan đến thông tin một bé trai sơ sinh ở Thái Nguyên bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh rồi nhét xuống lỗ được bà nội phát hiện đưa đi bệnh viện, tối 27/9, trao đổi với PV, ông Ma Văn Tý, Chủ tịch UBND xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên cho biết, hiện xã đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Phú Lương và sẽ chờ kết luận chính thức từ công an.

“Đến hôm nay, chúng tôi chưa thể khẳng định bé trai sơ sinh nằm trong hố xí là do mẹ đẻ cố tình bỏ vào hay mẹ bé đẻ rơi. Mẹ bé sơ sinh không có hồ sơ tâm thần tại địa phương. Tuy nhiên, sắp tới, chắc chắn mẹ bé sẽ phải giám định tâm thần”, ông Tý nói.

Lãnh đạo UBND xã Yên Trạch cũng cho biết, đến hôm nay, sức khỏe của bé sơ sinh đã ổn định. Bé bị thương phần mềm, các vết thương đã đóng vảy và đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

“Thời điểm chúng tôi vào bệnh viện thăm bé thì không có mẹ bé ở đó, không biết mẹ bé đã đi đâu’, ông Tý nói.

Trước đó, ông Tý xác nhận có sự việc như mạng xã hội chia sẻ nhưng bác thông tin mẹ bé bỏ trốn. Thời điểm phát hiện sự việc, mẹ bé vẫn ở nhà và sau đó đã lên làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 26/9, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện mẹ đẻ nhét con trai mới sinh vào hố xí đang gây xôn xao dư luận.

Nội dung đăng tải gây phẫn nộ: “Gặp một hoàn cảnh không cầm được nước mắt luôn ạ. Một bé trai 3,2kg bị mẹ ruột đẻ trong nhà vệ sinh xong nhét xuống lỗ gạch ở hố nhà vệ sinh.

Các bác biết cái lỗ hố nhà vệ sinh ở quê chứ ạ, miệng nó chỉ nhỏ như viên than tổ ong là cùng vậy mà nhét cho bé chui xuống hố xong lấy tro bếp đổ đầy vào rồi về giường nằm như bình thường. May sao bà nội bé đi vệ sinh thấy có tiếng động không nhìn thấy gì chỉ thấy mỗi bàn tay bé thò thò ra khỏi hố bà kêu hàng xóm sang đập nhà vệ sinh moi bé lên. Giờ bé đang nằm tại viện A Thái Nguyên.

Mẹ bé đã trốn không dám về. Bố thì làm ở Hà Nội, chỉ có bà nội và hàng xóm lo cho bé. Nhìn những vết thương hằn trên người bé mà nước mắt không ngừng… Cũng may ông trời rủ lòng thương cho con cái quyền được sống. Chúc con manh khỏe bình an, thương con quá…”

Được biết, cháu bé là con thứ 5 của một phụ nữ ở xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Xôn xao thông tin mẹ đẻ rơi con trong nhà vệ sinh rồi nhét xuống lỗ

Cháu bé là con thứ 5 của một phụ nữ ở xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem