• Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó trưởng Ban Đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo trên cơ sở tỷ lệ truy xuất chuyển biến rõ rệt qua số liệu mỗi ngày vừa được Sở Công thương TP.HCM công bố.
  • Từ 31.7, toàn bộ nguồn heo từ các nơi đưa vào thành phố tiêu thụ phải đeo vòng nhận diện; địa điểm quản lý tập trung ở hai chợ đầu mối nông sản Tân Xuân và Bình Điền. Các chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng, miếng thịt heo sau khi giết mổ sẽ bị nhiễm vi sinh, giảm chất lượng nếu để tiếp xúc môi trường bên ngoài. Do đó, việc thành phố đưa thịt về hai chợ đầu mối “giam” thêm hai ba tiếng đồng hồ để “quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc” là cách làm phản khoa học…
  • 12 giờ đêm, trăng còn treo chênh vênh trên nóc chợ, tiếng gà khuya chưa kịp gáy chuyển sang ngày. Nhưng khi màu tươi rói của thịt heo xuất hiện, nhịp thở ở chợ thịt heo lớn nhất Sài Thành không phút giây nào ngừng dồn dập cho đến tận buổi trưa. PV Dân Việt đã có một đêm trắng ở chợ thịt heo lớn nhất Sài Gòn- chợ đầu mối nông sản Hóc Môn.