Chủ đề nóng

cho phép

 • Nhà tù đầu tiên cấp Internet tới phòng giam phạm nhân

  Nhà tù đầu tiên cấp Internet tới phòng giam phạm nhân

  Được phép truy cập Internet để tải phim cũng như nghe nhạc, chơi điện tử, những tù nhân ở nhà tù Beveren, Bỉ như đang sống trong một "khách sạn" đặc biệt.
 • Mua bán cần sa lần đầu tiên được hợp pháp hóa ở Úc

  Mua bán cần sa lần đầu tiên được hợp pháp hóa ở Úc

  Victoria đã trở thành bang đầu tiên của Úc hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa với mục đích y học.
 • Sắp có cây biến đổi gen “made in Việt Nam”

  Sắp có cây biến đổi gen “made in Việt Nam”

  Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghệ sinh học (CNSH) đến nay  Việt Nam đã đạt được những kết quả gì? Phóng viên NTNN đã phỏng vấn TS Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NNPTNT về vấn đề này.
 • Sony ra mắt dòng TV Android 4k mỏng bằng 2/3 iPhone 6

  Sony ra mắt dòng TV Android 4k mỏng bằng 2/3 iPhone 6

  Sáng nay 25.5, Sony Electronics Việt Nam đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm BRAVIA TV 4K Android, với công nghệ độc đáo, hiện đại nhất hiện, đặc biệt dòng TV X9000c được thiết kế siêu mỏng chỉ 4,9mm, mỏng hơn rất nhiều so với chiếc iPhone 6 (6,6mm).
 • TQ: Rộ ứng dụng thuê côn đồ “đánh người tanh tách”

  TQ: Rộ ứng dụng thuê côn đồ “đánh người tanh tách”

  Từ một ý tưởng trên mạng xã hội, một ứng dụng trên điện thoại di động ra đời cho phép người dân Trung Quốc thuê côn đồ để hành hung đối thủ.
 • Thư viện xiềng xích thời Trung cổ còn sót lại - "kho báu" quý giá

  Thư viện xiềng xích thời Trung cổ còn sót lại - "kho báu" quý giá

  Sau hàng trăm năm, một số thư viện bị xiềng xích có từ thời Trung cổ vẫn tồn tại và lưu giữ được nhiều nét giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo.
 • Mỹ treo thưởng lớn chưa từng thấy để bắt hacker Nga

  Mỹ treo thưởng lớn chưa từng thấy để bắt hacker Nga

  Bộ Ngoại giao Mỹ và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa treo thưởng lên tới 3 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hoặc kết tội hacker khét tiếng người Nga Evgeniy Bogachev.
 • Tăng 66% lợi nhuận nhờ cây biến đổi gen

  Tăng 66% lợi nhuận nhờ cây biến đổi gen

  LTS: Bộ NNPTNT  và ngành chức năng đã chính thức cho phép đưa cây trồng biến đổi gen vào sản xuất tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Đây là cơ hội mới  cho ngành nông nghiệp, nông dân tăng sản lượng, hạn chế sâu bệnh trên các cây trồng, đặc biệt là ngô. Từ số báo này, trên số ra thứ 5 hàng tuần, Báo NTNN mở chuyên mục “Nông dân với cây trồng biến đối gen” nhằm cung cấp mọi khía cạnh về  loại cây này đến với bạn đọc, bà con nông dân. 
 • Phía sau chuyện "dẹp loạn" sư tử đá

  Phía sau chuyện "dẹp loạn" sư tử đá

  Không ai phủ nhận tính tích cực trong việc di dời những con sư tử đá có nguồn gốc ngoại lai ra khỏi nơi thờ tự. Nhưng phía sau cuộc “dẹp loạn” hào hứng ấy, chúng ta đang phải giải quyết những vấn đề gì? Và xa hơn, chừng đó đã đủ để giải quyết tận gốc câu chuyện mà dư luận gọi bằng cụm từ “xâm lăng văn hóa”?
 • Những điều kỳ thú về Internet Triều Tiên

  Những điều kỳ thú về Internet Triều Tiên

  Cùng lướt qua những điểm thú vị về việc sử dụng internet tại Triều Tiên khi nước này cáo buộc Mỹ cắt mạng lần thứ ba để “trả đũa vụ tin tặc tấn công hãng Sony”.