Chủ đề nóng

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng

Gia Khiêm Thứ bảy, ngày 24/07/2021 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 24/7, ngày đầu tiên Hà Nội cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, tại các siêu thị lớn ở Hà Nội, lượng người mua không quá đông, nhiều khu chợ truyền thống đông đúc hơn.
Bình luận 0

Chợ truyền thống Hà Nội đông đúc ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sáng ngày 24/7, Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố. 

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 1.

Người dân sáng nay mua sắm tại chợ Mỹ Đình đều được đo thân nhiệt khi vào cổng. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ khoảng 6h sáng, khi các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố và muộn hơn chút là siêu thị bắt đầu mở cửa, lượng hàng hóa vẫn phong phú như ngày thường. Nhiều nơi không xảy ra cảnh người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ vào sáng sớm. Tuy nhiên, một số chợ truyền thống, chợ tạm, người đi chợ khá đông, dẫn đến việc chưa đảm bảo giãn cách theo quy định.

Trước đó, thành phố đã nhiều lần thông tin tới người dân về sự chủ động trong việc cung ứng hàng hóa dồi dào, người dân không nên quá lo lắng mà mua nhiều đồ tích trữ, hạn chế tụ tập đông người, ảnh hưởng đến việc phòng, chống dịch Covid-19.

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 2.

Chợ Tân Xuân (phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) lúc 6h10 khá đông người đi chợ, nhiều quầy hàng chưa đảm bảo giãn cách đúng quy định. Ảnh: Gia Khiêm

Tại chợ Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) sáng sớm rất đông đúc, luôn có nhân viên bảo vệ kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào chợ. Nhiều người dân cho biết, sau khi biết tin Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội , họ đã tranh thủ đi chợ từ sáng sớm.

"Do phải hạn chế ra đường theo Chỉ thị 16 nên hôm nay tôi cũng mua đồ nhiều hơn ngày thường. Tôi thấy hôm nay đông hơn ngày thường một chút, giá cả các mặt hàng thiết yếu như thịt, rau vẫn ổn định. Hy vọng bệnh dịch sẽ sớm hết để mọi hoạt động trở lại bình thường", một người dân chia sẻ.

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 4.

Theo khuyến cáo của thành phố, do có kế hoạch và chuẩn bị từ trước nên nguồn hàng hóa được chuẩn bị dồi dào, người dân không nên quá lo lắng mà mua nhiều đồ tích trữ. Ảnh: Gia Khiêm

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 5.

Góc chợ tạm Phạm Hùng bị yêu cầu dọn dẹp ngay sau đó. Ảnh: Gia Khiêm

Tại chợ tạm ở đường Phạm Hùng lúc 6h sáng cũng đông nghịt người mua hàng. Tuy nhiên, ngay sau đó công an đã đến nhắc nhở, yêu cầu các tiểu thương và người dân thu dọn bởi không được phép hoạt động cũng như không đảm bảo khoảng cách.

Tương tự tại chợ Tân Xuân (phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) lúc 6h10 cũng rất đông người mua, chủ yếu tập trung ở các cửa hàng rau, thực phẩm. 

Siêu thị không quá đông người mua, hàng hóa dồi dào

Còn tại siêu thị Big C Thăng Long, lượng người mua hôm nay so với những ngày trước đó có tăng nhẹ. Tuy nhiên, các mặt hàng thực phẩm rất đa dạng, phong phú. Người dân đến đây thoải mái mua sắm lựa chọn. 

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, siêu thị thường xuyên bổ sung hàng hoá nên không xảy ra tình trạng hết hàng. 

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 6.

Sáng nay tại siêu thị Big C Thăng Long lượng người mua khá đông. Ảnh: Gia Khiêm

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 7.

Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng quá đông đúc. Ảnh: Gia Khiêm

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc chuỗi cửa hàng Big C và Go tại Hà Nội và miền Bắc cho biết, sáng nay lượng người mua sắm tại Big C đông hơn ngày thường nhưng lượng hàng hoá, đặc biệt là thực phẩm rất đầy đủ.

"Thực hiện chỉ đạo của Sở Công thương TP Hà Nội về công tác đảm bảo nguồn cung thực phẩm, trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã cung ứng đủ nguồn hàng nên không có tình trạng khách mua hàng gấp gáp, siêu thị không quá đông. 

Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Tại các cửa ra vào, tất cả khách mua sắm đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt. Có phương án phân luồng khách hàng nếu đông quá để đảm bảo an toàn", ông Phong thông tin.

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 8.

Người dân thoả sức lựa chọn các mặt hàng thực phẩm.

Chợ, siêu thị Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Nơi đông đúc, chốn thoáng đãng người dân thoả sức lựa chọn - Ảnh 9.

Nguồn cung thực phẩm tại siêu thị khá dồi dào trong sáng ngày 24/7. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ông Phong, đơn vị đã làm việc với các đối tác cung cấp các mặt hàng thiết yếu đầy đủ, hàng tươi sống nhập trong ngày, tuỳ lượng khách Big C sẽ điều chỉnh để chủ động phục vụ khách hàng.

"Theo tôi, khách hàng nên bình tĩnh khi mua sắm, không nên dồn đến vào một thời điểm quá đông. Nguồn cung tại Hà Nội rất ổn định và hoàn toàn đáp ứng cho thủ đô trong thời gian này", ông Phong thông tin thêm.

Tương tự, tại Trung tâm thương mại Aeon Long Biên, Hà Đông, siêu thị Vinmart lượng hàng hoá, thực phẩm cung cấp cho người dân đều rất dồi dào. Người dân có thể yên tâm khi đi mua sắm trong những ngày tới đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem