Chủ đề nóng

Choáng với màn trấn lột ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ ba, ngày 22/04/2014 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm cướp vây quanh khách du lịch tại máy rút tiền gần nhà thờ Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) nổi tiếng ở Paris và trắng trợn cướp sạch số tiền của người này.
Bình luận 0
Theo Daily Mail, một du khách có tuổi đang rút tiền tại máy rút tiền tự động gần nhà thờ Notre Dame thì nhóm kẻ cướp đến, đập vào vai ông.

Du khách quay lưng lại, những tên cướp thản nhiên cướp sạch tiền từ máy rút tiền tự động của ông bất chấp sự ngỡ ngàng và hoảng sợ của nạn nhân về độ trắng trợn của chúng. Sự việc xảy ra nhanh chóng, chỉ tính bằng giây và sau đó toán cướp bỏ đi, tìm kiếm nạn nhân mới.

Nhóm cướp bao vây
Nhóm cướp tại Paris bao vây một vị khách du lịch. Một tên trong số chúng đập vào vai nạn nhân để gây chú ý.
Khi người khác
Khi người khách du lịch quay mặt lại, một tên trong nhóm cướp nhanh tay lấy toàn bộ số tiền của nạn nhân từ máy rút tiền tự động bất chấp sự ngỡ ngàng và hoảng sợ của người này.

Đáng nói là, theo Daily Mail nạn cướp tiền, trấn lột khách du lịch trắng trợn như vậy đang trở nên vô cùng phổ biến ở trung tâm thủ đô nước Pháp, điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Những nhóm cướp như vậy với thành phần chủ yếu là thanh thiếu niên lêu lổng, hư hỏng, ngày đêm túc trực tại các điểm tham quan nổi tiếng, tập trung nhiều khách du lịch để “hành nghề”. Chúng cướp rất trắng trợn, không quan tâm đến việc xung quanh có đông người chứng kiến. Điều này khiến khách du lịch bức xúc và làm xấu hình ảnh của thủ đô Paris.

Sau khi ăn cướp xong, nhóm thản nhiên bỏ đi tìm mục tiêu mới
Sau khi ăn cướp xong, nhóm thản nhiên bỏ đi tìm mục tiêu mới.

“Chúng không bỏ lọt bất cứ người nào. Chúng cướp tiền và mọi thứ có thể đánh cắp được”, một khách du lịch chứng kiến những tên cướp “hành nghề” trắng trợn tại điểm rút tiền tự động giữa Nhà thờ Đức Bà Paris và Bảo tàng Louvre bức xúc nói.

Một khách du lịch Paris khác chia sẻ: “Các băng nhóm có mặt ở khắp mọi nơi. Nếu cảnh sát đến, chúng chỉ cười và bỏ đi. Nhiều khu vực đã rơi vào tình trạng vô pháp luật”.

Ngoài ra, nhiều khách du lịch cũng phàn nàn về các nhóm “ăn xin trá hình” thường xuyên quấy rầy, làm phiền họ tại các điểm tham quan nổi tiếng. Các nhóm này bao gồm phụ nữ, trẻ em và thậm chí lợi dụng cả trẻ sơ sinh để đánh vào lòng trắc ẩn của khách du lịch.

Trước tình hình này, cảnh sát Paris tuần trước đã phát động chiến dịch “truy quét” các nhóm trộm cướp trắng trợn chuyên móc túi khách du lịch ra khỏi trung tâm thành phố.
Thùy Chi (theo Daily Mail) (Thùy Chi (theo Daily Mail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem