Chủ đề nóng

Choáng với tiêu chuẩn kén vợ “12 không, 8 có” của anh chàng U50

Diệu Linh Thứ sáu, ngày 24/03/2017 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mạng xã hội đang xôn xao về đại gia Thái Lan U60 kén chồng dưới 25 tuổi, đẹp trai, có cơ bụng và khả năng đáp ứng chuyện yêu 28 lần/ngày. Tuy nhiên, ngay cả những người thường thường cũng có những tiêu chuẩn gây choáng.
Bình luận 0

Khi tôi làm tư vấn, kết nối tình cảm, có một anh chàng sinh năm 1973 đã đến gặp và chia sẻ câu chuyện của mình. Anh ta cũng ngỏ ý muốn tôi “để ý giúp” một cô gái đáp ứng các tiêu chuẩn của anh.

Về hình thức, anh chàng này khá ổn, cao hơn 1m70, dáng dong dỏng, khoẻ mạnh, nét mặt sáng sủa. Anh cho biết mình là giáo viên cấp 3, ly hôn được 2 năm, có 2 con, đứa con gái 13 tuổi sống với mẹ còn anh nuôi con trai 7 tuổi. Anh cũng thẳng thắn giới thiệu mình có nhà “đất” hơn 70m2, lương giáo viên không cao nhưng anh còn đi dạy thêm ở trung tâm và viết thuê luận văn nên thu nhập khá ổn.

Tôi nghĩ với điều kiện của anh ấy thì kén vợ không quá khó. Nhưng khi anh liệt kê đủ các tiêu chuẩn của mình với vợ tương lai thì tôi choáng váng, phải định thần vài lần, hỏi lại vài lần mới hiểu hết ý.

Anh muốn cô vợ có các tiêu chuẩn: kém anh 10 tuổi trở xuống, cao từ 1m60 trở lên, cân nặng không quá 55kg, ưa nhìn, trình độ đại học, yêu trẻ con, dịu dàng, thông minh. Anh cho biết, những tiêu chuẩn này là để anh loại trừ trước các cô gái thấp bé, béo phì, xấu xí, quá già, vì anh rất bận, không có nhiều thời gian để đi xem mặt, cưa cẩm. Cô gái yêu trẻ con để về chăm sóc thật lòng con của anh ấy. Cô ấy cũng phải ngang trình độ để hai vợ chồng có chung tiếng nói. Anh cũng chán ghét các cô gái đanh đá, tẻ nhạt nên điều kiện thông minh và dịu dàng là cần thiết phải có.

“Kể cũng hơi khó” – tôi đã nhủ thầm. Tuy nhiên, anh chàng vẫn thao thao bất tuyệt: “Đấy chỉ là các điều kiện cần, còn có vài điều kiện đủ mà nhất định chị phải đáp ứng giúp tôi”.

Khó có thể kiếm được cô gái "12 không 8 có" cho anh chàng đó (Ảnh minh hoạ IT)

Anh ta nhấn mạnh, cô gái đó không được tên là Hà vì vợ cũ anh ta tên là Hà, cô ấy cũng không được tên là Tuyết, Lan, Hoa, Mai và Tỵ. Theo lời anh ấy, Tuyết, Lan, Hoa, Mai là tên 4 bà chị gái của anh. Các bà chị này rất ồn ào, khó chịu nên anh không muốn vợ tương lai của mình “dính dáng” gì đến các bà chị. Còn “Tỵ” là tên mẹ anh ấy cũng phải tránh. “Chả ai muốn gọi vợ lại liên tưởng đến mẹ cả” – anh ta gật gù.

Ngoài ra, anh cũng không muốn vợ tương lai làm nghề giáo viên hay kế toán vì vợ cũ của anh ta làm kế toán, còn giáo viên là nghề của anh ta nên anh ta không thích hai vợ chồng cùng nghề rất nhàm chán.

Chưa dừng ở đó, người đàn ông này cũng ngậm ngùi chia sẻ, anh đã qua một lần đò nên không muốn lặp lại các sai lầm cũ. Vợ anh ta sinh năm 1978 nên anh ta muốn tôi lưu ý tránh hộ năm này. Tuổi Quý Sửu của anh ta cũng kỵ các năm Giáp Dần – Canh Thân – Bính Dần. Nên dù có cô nào kém anh ấy dưới 10 tuổi mà rơi vào các năm này thì cũng phải tránh. “Tôi mới nghĩ sơ sơ có thế thôi. Nếu sau này nghĩ thêm sẽ bổ sung” – anh này thở hắt ra.

Và như sợ tôi không nhớ nổi các tiêu chuẩn “dày đặc” đó, anh ấy đã viết cả ra giấy. Sau này, tôi cũng đã trót “vượt rào” các tiêu chuẩn của anh ấy để giới thiệu cho vài cô gái đủ 12 không, nhưng không đủ “8 có” cho anh ấy gặp gỡ nhưng chỉ sau khi gặp, anh ấy đã tỏ vẻ thất vọng một cách sỗ sàng. Tôi đành bỏ cuộc.

Ai cũng có quyền mơ về người yêu lý tưởng nhưng nếu xa vời quá có thể sẽ đánh mất hạnh phúc đích thực ngay bên cạnh (Ảnh minh hoạ IT)

Anh chàng cũng khiến tôi nhớ đến một cô gái khá xinh xắn, sinh năm 1976. Cô ấy yêu cầu một người sinh năm 65, 66, không được làm trong ngành Quân đội hay Công an, phải tốt nghiệp ĐH Thương mại, không thấp quá 1m67, có thể đã ly hôn nhưng không nuôi con. “Vì em là người đằm tính nên thích một người sôi nổi, vui vẻ. Nhưng anh ta  phải sống nội tâm, suy nghĩ chín chắn...” – cô ấy tâm sự.

Nhưng dù tìm mãi cũng không ra một người đủ tiêu chuẩn của cô ấy. Người được năm thì không được nghề, người học đúng trường cô thích thì lại thấp, hoặc ly hôn nhưng nuôi con... Khi tôi hỏi sao phải nhất định có các yêu cầu phức tạp như vậy thì cô gái ấy rất đơn giản cho biết: "Em thích, nếu không phải là người như vậy thì nói chuyện em cũng chẳng muốn chứ nói gì đến yêu hay cưới".

Đã vài năm trôi qua, không rõ anh chàng và cô gái đó đã tìm được một nửa theo đúng tiêu chuẩn của mình chưa, hay là lại cộng thêm những tiêu chuẩn mới. Ai cũng có quyền mơ về người yêu lý tưởng nhưng nếu xa vời quá có thể sẽ đánh mất hạnh phúc đích thực ngay bên cạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem