Chủ đề nóng

Choáng với xe Chevrolet đời 1957 bỏ hoang gần 40 năm, vẫn chạy ngon lành

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 10/04/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ duyên từ một dịp trên đường đi hái quả việt quất cùng gia đình, chủ sở hữu mới đã tìm thấy chiếc Chevrolet Bel Air 1957 nằm trong nhà kho bỏ hoang từ rất lâu, và câu chuyện lịch sử về nó cũng khá là thú vị.
Bình luận 0

Theo đó, chủ sở hữu mới của chiếc Chevrolet Bel Air 1957 này cho biết, họ đã phát hiện ra chiếc xe này khi đang lái xe ở một nơi vắng vẻ trên đường đi hái quả việt quất cùng gia đình.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Ảnh: @Bogdan Popa.

"Tôi đã xem qua nó và tất nhiên hỏi ý kiến chủ gia đình xem tôi có thể xem xét nó không. Sau khi nhìn vào nó, tôi hỏi chủ gia đình rằng, chiếc Chevrolet Bel Air 1957 này có được bán không".

Choáng với xe Chevrolet đời 1957

Chủ gia đình này cho biết, chiếc Chevrolet Bel Air 1957 được gia đình sử dụng từ năm 1974 khi người cha mua xe cho con trai. Anh nói rằng, sau đó thì người anh em của anh đã qua đời vào đầu những năm 80. Các thành viên còn lại đã giữ chiếc xe trong nhà kho bỏ hoang sau nhà của gia đình kể từ đó.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 2.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 3.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Điều kỳ lạ là chiếc xe này vẫn đang trong tình trạng hoạt động trở lại bình thường. Xe tích hợp động cơ V8 283 (4.6L). Các đường gờ xuống hai bên hông xe, hay các đường gờ vây đuôi xe đều vẫn như mới. Điều cần làm đầu tiên đó là nó cần được làm sạch kỹ lưỡng, theo chủ sở hữu mới chia sẻ.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 4.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 5.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Dĩ nhiên, cũng có một số điểm cần phải sửa chữa và cải tiến lại bao gồm phải thay phanh mới, lốp mới, khoang nội thất cũng phải làm mới lại một chút, ngoài động cơ thì đèn nội thất, còi và đồng hồ đo của chiếc xe đều hoạt động bình thường.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 6.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 7.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Trong quá khứ, Chevrolet Bel Air 1957 thực sự là một chiếc xe tuyệt vời, là dòng xe phổ thông hàng đầu của Chevrolet. Và thế hệ của chiếc xe mà chúng ta đang nói đến ở đây thực sự bao gồm các model từ năm "1955 đến 1957", nhưng kiểu dáng và các tùy chọn đã được tinh chỉnh mỗi năm, và "57" được coi là chiếc Bel Air tinh túy nhất. 

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 8.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Chevrolet Bel Air 1957 tìm thấy trong nhà kho bỏ hoang sau nhiều thập kỷ, động cơ V8 chạy ngon lành - Ảnh 9.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Chiếc xe còn là sự pha trộn phù hợp giữa phong cách, hiệu suất và có một mức giá hấp dẫn. Nó đã gây được tiếng vang lớn trong các phòng trưng bày, và thậm chí còn là một thành tựu kỹ thuật lớn lao hơn nhiều so với các đối thủ đương thời.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem