Chủ đề nóng

Chơi cạnh 2 con chó, bé trai bị cắn nát mặt

Triệu Quang Thứ năm, ngày 29/03/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai con chó đang cắn nhau, thấy bé trai 3 tuổi đứng gần đó liền quay ra cắn khiến cháu bé bị thương nặng ở vùng mặt.
Bình luận 0

Bé T. bị tổn thương nặng vùng mặt vì bị chó cắn. Ảnh NVCC.

Ngày 29/3, ông Hà Duy Bình - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, mới đây, bệnh viện vừa tiếp nhận và đang chữa trị cho một bé trai 3 tuổi bị chó cắn chấn thương nặng ở vùng mặt.

Ông Bình cho biết, theo lời kể của gia đình, chiều 27/3, cháu T. sang nhà người họ hàng chơi. Lúc ấy, hai con chó của đang cắn nhau, thấy cháu T. đứng gần đó liền quay sang cắn cháu bé. Hậu quả, cháu T. bị tổn thương ở mi mắt, mặt có nhiều vết thương sâu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người nhà đã đưa bé xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng để chữa trị.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện đã tích cực cứu chữa cho cháu, tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng dại.

Sau 2 ngày điều trị, cháu ổn định về sức khỏe nhưng vẫn bị tổn thương khá nặng nề ở vùng mặt và hoảng loạn tinh thần, tiên lượng thận trọng.

“Cháu T. vẫn đang bị tổn thương khá sâu ở khoang má. Chúng tôi vẫn đang theo dõi rất sát sao. Ngoài ra, điều lo lắng nhất là vấn đề bệnh dại, nếu ở chân, tay còn theo dõi được nhưng vùng mặt thì nguy cơ nhiễm bệnh rất cao”, ông Bình nói.

Được biết gia đình cháu T. thuộc hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn của huyện. Hiện tại, các y bác sĩ của bệnh viện và lực lượng chức năng huyện Bảo Thắng, các hội từ thiện đang ủng hộ và kêu gọi chung tay giúp đỡ gia đình cháu bé.

Trao đổi thêm với PV, bà Vũ Thị Hồng Ánh - Chủ tịch thị trấn Phong Hải (huyện Bảo Thắng) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo và ban ngành chức năng của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Thắng, thị trấn Phong Hải đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé.

Chạy chơi trong nhà, bé trai bị chó cắn trọng thương

Cậu bé 5 tuổi bị con chó đẻ hung dữ cắn gần chục nhát khắp thân thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem