Chủ đề nóng

Chồng làm đồng nào giữ đồng ấy, vợ hết tiền xin 20 nghìn mua BVS liền bị mắng té tát

Thứ hai, ngày 01/10/2018 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách hành xử của người chồng và suy nghĩ có phần thiển cận của chị vợ khiến cư dân mạng bức xúc.
Bình luận 0

Kinh tế là một trong những yếu tố góp phần vào hạnh phúc của mỗi một gia đình. Khi có cuộc sống an nhàn, đầy đủ, các cặp vợ chồng sẽ thoải mái tinh thần hơn, ngược lại, chật vật trong nỗi lo cơm áo gạo tiền dễ xảy ra nhiều xích mích. Ở trong hoàn cảnh tương tự, người vợ có nickname T.B bức xúc kể lại câu chuyện của chính mình. Chỉ vì tính kẹt xỉ, chỉ giữ cho bản thân của anh chồng mà chị thấy cuộc sống chung vô cùng ngột ngạt.

Theo lời chia sẻ, chị T.B cho hay phải xin tiền bố mẹ đẻ để chi trả mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình như điện, nước, mạng, tiền ăn, xăng xe... “Hôm vừa rồi, em không còn 1 xu nào, ngặt một nỗi em đến tháng. Em có xin 20 nghìn để mua BVS. Hắn nói em 1 câu: “Tao mà phải lo cho mày cái giấy lót à?””. Sốc vì câu nói của chồng, chị T.B hoang mang không hiểu người bên cạnh có phải là chồng mình không hay chỉ là một người đàn ông lạ đi nhầm nhà.

Bình luận của cư dân mạng về tâm sự của chị T.B. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi được đăng tải, tâm sự của chị T.B đã lập tức khiến hội chị em xôn xao. Đa phần các bình luận đều tỏ ra phẫn nộ với câu nói của anh chồng và cho rằng việc chỉ lo giữ tiền cho cá nhân mình thật chẳng đáng mặt đàn ông. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng tỏ ra thắc mắc khi người vợ lại đi xin tiền bố mẹ đẻ chi trả cho tiền sinh hoạt của 2 vợ chồng.

Thành viên có nick N.Kiều bức xúc: “Chồng chị nói thế chị thử hỏi anh ta có ngủ ở nhà, ăn cơm nhà, đi xe máy hay không? Cái gì cũng xài đồ nhà mà không chịu bỏ chút tiền ra cũng dám lên mặt quát nạt vợ thế à? Xin lỗi chứ đàn ông đi làm không những mong gia đình có cuộc sống an nhàn thì thôi đây có 20 nghìn đồng cũng tính toán, nói thật không đáng mặt đàn ông. Chị nên xem xét lại việc chung sống với người chồng như thế này”.

Đồng quan điểm, thành viên Mai Thu Hằng cũng bày tỏ: “Sau khi kết hôn bạn nên thỏa thuận với chồng, thường thì các gia đình vợ là người giữ tiền, chồng bạn muốn giữ cũng không sao. Nhưng một tháng tối thiểu phải đưa vợ bao nhiêu tiền đó còn lo sinh hoạt chung. Như chồng bạn chỉ giữ cho mình là không được. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để có cách giải quyết. Cứ như vậy sao sống lâu dài được khi có trăm khoản tiền khác phải lo nữa?”.

Bên cạnh đó, thành viên có nick Hoài Linh cũng thắc mắc: “Chồng chị không đưa tiền cho vợ chi tiêu sinh hoạt thế tại sao chị lại đi xin bố mẹ đẻ? Theo em hiểu có thể chị đang ở nhà, không đi làm nên không có thu nhập đúng không? Dù vậy thì chị cũng không thể xin bố mẹ đỡ đần cho các khoản chi phí của 2 người được. Bố mẹ sinh thành, nuôi dưỡng chưa báo đáp được giờ lại lo cho cả con đẻ lẫn con rể sao? Chuyện 2 vợ chồng thì tự lo lấy, lớn cả rồi chứ còn bé bỏng gì đâu?”.

Hiện tại, tâm sự của chị T.B vẫn thu hút bình luận từ cư dân mạng. Rất nhiều chị em cho rằng việc người vợ có sự hậu thuẫn từ nhà đẻ khiến tâm lý chồng luôn ỷ lại mà chẳng coi vợ ra gì. Vậy nên, cách tốt nhất trong hoàn cảnh này chính là việc chị T.B nên tìm một việc làm phù hợp để có sự độc lập về kinh tế mà chẳng phải dựa dẫm vào bất cứ ai.

Hà Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem