Loại quả chứa nhiều kali, đừng chỉ ăn chín, quả xanh bổ dưỡng, làm món dân dã cực ngon

Hoà Bùi Thứ năm, ngày 21/11/2024 11:33 AM (GMT+7)
Loại quả này còn chứa vitamin và các loại khoáng chất có lợi như magie, canxi, phốt pho, sắt,... , xào chay cũng ngon.
Bình luận 0

Chuối rất dễ tìm và là loại quả được nhiều người ưa thích vì giàu kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. T

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lựa chọn chuối chính thay vì chuối xanh mà không biết rằng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. 

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 1.

Trong loại quả xanh rất giàu chất xơ - loại chất sau này có khả năng tham gia vào quá trình chống oxy hóa, ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa vitamin và các loại khoáng chất có lợi như magie, canxi, phốt pho, sắt,...

Chuối xanh dùng được làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác nhau thay vì ăn trực tiếp như chuối chín. Dân Việt giới thiệu cách làm món chuối xanh xào như sau:

Nguyên liệu:

- Chuối xanh

- Mỡ

- Hành tím

- Lá lốt

- Lá tía tô

- Gia vị

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 3.

Phi thơm hành củ

Cách làm:

- Chuối xanh tước vỏ, thái nhỏ, ngâm nước rửa nhiều lần.

- Mỡ phi cho ra mỡ và tóp (có sẵn thì dùng mỡ và tóp luôn). Món xào này rất rất hợp với mỡ lợn.

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 4.

Cho chuối vào xào

- Phi thơm hành tím thái nhỏ

- Cho chuối vào xào cùng muối + mắm cho thấm đều

- Cho nước sấp mặt chuối, đậy vung đun liu riu nhỏ lửa cho tới khi chuối chín mềm

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 5.

Dùng muôi dầm cho nát ra

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 6.

Đậy vung cho chín mềm

- Dùng muôi để đánh cho nhuyễn hơn (tuỳ sở thích nhuyễn mịn hẳn hay còn độ thô)

- Nêm nếm thêm gia vị

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 7.

Cho lá tía tô vào

- Cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào rồi thưởng thức. Món này ăn cùng cơm cháy rất ngon.

Loại quả chứa nhiều kali, ăn xanh hay chín đều tốt, đem xào lên thành món ăn cực đưa cơm - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem