Chuối rất dễ tìm và là loại quả được nhiều người ưa thích vì giàu kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. T
Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lựa chọn chuối chính thay vì chuối xanh mà không biết rằng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Trong loại quả xanh rất giàu chất xơ - loại chất sau này có khả năng tham gia vào quá trình chống oxy hóa, ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn.
Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa vitamin và các loại khoáng chất có lợi như magie, canxi, phốt pho, sắt,...
Chuối xanh dùng được làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác nhau thay vì ăn trực tiếp như chuối chín. Dân Việt giới thiệu cách làm món chuối xanh xào như sau:
Nguyên liệu:
- Chuối xanh
- Mỡ
- Hành tím
- Lá lốt
- Lá tía tô
- Gia vị
Cách làm:
- Chuối xanh tước vỏ, thái nhỏ, ngâm nước rửa nhiều lần.
- Mỡ phi cho ra mỡ và tóp (có sẵn thì dùng mỡ và tóp luôn). Món xào này rất rất hợp với mỡ lợn.
- Phi thơm hành tím thái nhỏ
- Cho chuối vào xào cùng muối + mắm cho thấm đều
- Cho nước sấp mặt chuối, đậy vung đun liu riu nhỏ lửa cho tới khi chuối chín mềm
- Dùng muôi để đánh cho nhuyễn hơn (tuỳ sở thích nhuyễn mịn hẳn hay còn độ thô)
- Nêm nếm thêm gia vị
- Cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào rồi thưởng thức. Món này ăn cùng cơm cháy rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.