Chủ đề nóng

Chồng lĩnh án tử hình, vợ chung thân vì giết chủ nợ rồi phi tang xác

Kim Oanh Thứ bảy, ngày 29/09/2018 13:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi giết bà Nga, Dũng và Oanh trói nạn nhân rồi bỏ vào thùng xốp, chở vứt xuống vịnh Mân Quang phi tang xác.
Bình luận 0

Bị cáo Dũng khai báo quanh co tại phiên tòa.

Trưa 29.9, TAND thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt mức án tử hình và chung thân đối với hai vợ chồng giết người phi tang xác xuống vịnh Mân Quang gây chấn động.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) bị tuyên án tử hình về tội “Giết người”, 6 năm tù về tội “Cướp tài sản” và bị cáo Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, cùng trú phường Nại Hiên Đông) lĩnh án tù chung thân và 5 năm tù giam cùng với tội danh như trên.

Theo cáo trạng, bị cáo Dũng và Oanh không có đăng ký kết hôn nhưng vẫn sống chung như vợ chồng tại phòng số 612, chung cư C2, Tòa nhà C (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Quá trình chung sống, Dũng và Oanh có vay của bà Văn Thị Thanh Nga (SN 1962, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) với số tiền 170 triệu đồng để trang trải chỉ tiêu, sinh hoạt trong gia đình. Do không đủ khả năng trả nợ nên vào tối 19.6, Dũng và Oanh bàn bạc với nhau giết bà Nga.

Dũng nói với Oanh: “Để anh giết bà nga giải thoát nợ”, Oanh hỏi lại: “làm sao để giết”, Dũng nói: “lấy dây xiết cổ là không kêu được”, Oanh đồng ý.

Đến khoảng 6h ngày 20.6, để thực hiện ý định giết bà Nga, Oanh nói với Dũng: “nhắn tin nhờ bà Nga đi chợ mua dùm đồ ăn để bà Nga qua”, Dũng đồng ý. 

Oanh nhắn tin và điện thoại nhờ bà Nga mua giùm đồ ăn mang qua và Oanh sẽ trả tiền nợ cho bà Nga thì bà Nga đồng ý. Đến khoảng 7h30 cùng ngày, bà Nga mua thức ăn đến Chung cư C2 nơi vợ chồng Oanh, Dũng sống.

Trong lúc bà Nga và Oanh đang ngồi nói chuyện thì Dũng cầm sợi dây dù đi vào rồi quấn, siết cổ bà Nga. Khoảng 5 phút sau thấy bà Nga bất động, nghĩ đã chết nên Dũng thả bà Nga ra. Lúc này, Oanh lấy túi xách của bà Nga chạy ra phòng khách lục lấy số tiền 5,6 triệu đồng, 3 điện thoại di động, chùm chìa khóa và một số giấy tờ tùy thân. Còn Dũng ở lại trong phòng kéo bà Nga vào sát tủ quần áo, lấy tấm vải hoa văn nhiều màu trùm người bà Nga.

Sau đó, Dũng đóng cửa nhà, lấy xe của bà Nga đi gửi rồi đi thuê khách sạn ở. Đến khoảng 1h sáng 21.6, Dũng quay về mang xác bà Nga vứt xuống vịnh Mân Quang.

Bị cáo Dũng bị tuyên phạt mức án tử hình, Oanh bị tuyên phạt mức án chung thân.

Tại phiên tòa, bị cáo Oanh đã khai nhận do vay mượn tiền của bà Nga nhưng không có khả năng trả nợ nên đã bàn bạc với Dũng để sát hại bà Nga nhằm quỵt nợ.

Trong khi đó, bị cáo Dũng khai rằng, việc bị cáo Oanh khai có bàn bạc với nhau là không đúng. Việc sát hại bà Nga là do Dũng nảy sinh khi bà Nga có nói với bị cáo Oanh rằng nếu không trả nợ đủ, sẽ cho người qua thanh toán. Bị cáo Dũng cũng khai, chỉ một câu nói của bà Nga với Oanh mà bị cáo ra tay sát hại bà Nga.

Bị cáo Dũng cũng xin khoan hồng của pháp luật, tha thứ của gia đình bị hại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì đề nghị mức án tử hình của đại diện Viện kiểm sát với bị cáo là cao. 

Gia đình người bị hại tham gia tại phiên tòa đã không yêu cầu bồi thường thiệt hại, mà đề nghị phải xử đúng người đúng tội để trả lại công bằng cho người thân đã mất của họ.

Trước những lời khai bị cáo Oanh, cùng chứng cứ và những lời khai trong quá trình điều tra, HĐXX nhận định Dũng đã cố tình khai gian dối nhằm che giấu tội, bao che hòng giảm tội cho bị cáo Oanh.

Xét thấy hành vi của hai bị cáo gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng cho cho xã hội, nên HĐXX đã tuyên phạt 2 bị cáo với mức án trên.

Được biết, trước khi sống chung với bị cáo Oanh, Dũng đã có một tiền án. Năm 1995, bị TAND tối cao tuyên phạt 5 năm tù giam về tội "Hiếp dâm".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem