Chủ đề nóng

Chóng mặt xem thiết bị siêu thanh của Mỹ chạy với tốc độ gấp 8 lần âm thanh

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ năm, ngày 12/09/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Mỹ vừa công bố video về màn thử nghiệm chiếc xe trượt siêu thanh mới nhất với vận tốc cực khủng.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, cảnh quay cho thấy chiếc xe trượt di chuyển trên đường ray tại căn cứ Không quân Holloman, gần thành phố Alamogordo, bang New Mexico, Mỹ với vận tốc 10.600 km/h (2,9 km/s) - gấp hơn 8 lần vận tốc âm thanh (0,3 km/s)

Chiếc xe trượt chạy nhanh tới nỗi, người xem không thể chứng kiến nó chuyển động bằng mắt thường.

Phần đầu của chiếc xe trượt gắn động cơ siêu thanh được đặt cách vị trí camera khoảng vài km.

Người xem chỉ có thể thấy đốm sáng lóe lên từ đằng xa khi nó lao về phía đặt camera với vận tốc chóng mặt. Ngay cả khi làm chậm video, người xem cũng khó nhìn thấy chiếc xe trượt một cách rõ ràng.

Cuộc thử nghiệm diễn ra chưa đầy 2 tháng sau khi Lầu Năm Góc tuyên bố muốn tự phát triển vũ khí siêu thanh sau khi Nga tuyên bố thử nghiệm thành công loại vũ khí này năm 2018.

Vũ khí siêu thanh có thể di chuyển với tốc độ gấp 5 lần so với tốc độ âm thanh. Theo Defense News, việc chế tạo vũ khí siêu thanh là một trong những ưu tiên hàng đầu của quân đội Mỹ vì các nhà lãnh đạo muốn sử dụng vũ khí này để hủy diệt kẻ thù nếu chiến tranh xảy ra.

Ông Putin đề xuất gây ”choáng” với Mỹ về việc bán loại vũ khí Mỹ chưa có

Tổng thống Putin cho biết ông đã đề xuất với người đồng cấp Donald Trump về việc bán vũ khí siêu thanh của Nga cho Mỹ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem