Chủ đề nóng

Chồng ngoại tình một mực đòi ly hôn, giờ lại "quay đầu" muốn vợ cưu mang

Thứ hai, ngày 12/10/2020 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một gã đàn ông ngoại tình về ruồng bỏ vợ con, mà tôi vẫn cứ phải cư xử cao thượng, tốt đẹp với anh ta hay sao?
Bình luận 0

Cách đây một tháng, tôi và chồng quyết định ly thân vì anh ta ngoại tình. 

Tôi cũng muốn bỏ qua cho chồng cũng là cho cuộc hôn nhân của chúng tôi thêm cơ hội và để con gái có gia đình đủ đầy cha mẹ. Thế nhưng chồng tôi không cần cơ hội đó, anh ta một mực muốn ly hôn để cưới cô bồ trẻ đẹp.

Làm sao có thể giữ được người muốn ra đi, tôi đành chấp nhận ly hôn. Thế nhưng khi chúng tôi thông báo mọi chuyện với gia đình hai bên thì ông bà nội ngoại đều xúm vào khuyên chúng tôi nghĩ lại. Chúng tôi quyết định tạm thời ly thân, tôi đưa con gái ra khỏi nhà.

Tôi biết chồng đã quyết chí ly hôn, anh ta chấp nhận ly thân là để chiều lòng bố mẹ mà thôi. Chính vì thế vừa ly thân được 1 tháng, anh ta đã sốt sắng và hằn học bắt tôi đến ký đơn bằng được, để anh ta nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân này trên pháp luật. Còn có thể đường đường chính chính rước người tình về làm vợ.

Chồng ngoại tình một mực đòi ly hôn, giờ lại "quay đầu" muốn vợ cưu mang - Ảnh 1.

Đúng là cuộc đời không bao giờ có thể nói trước được chữ ngờ. Sáng hôm ấy anh ta gọi điện một mực bắt tôi trong ngày hôm đó phải qua chỗ anh ta để ký đơn. Buổi tối tôi ghé qua thì đón chờ tôi lại là một là một cảnh tượng tang thương. 

Bố mẹ chồng ngồi câm lặng trong nhà, bố chồng ủ rũ, phờ phạc trông thấy, còn mẹ chồng thì liên tục lau nước mắt. Vừa nhìn thấy tôi, bà vội vàng chạy lại rồi ôm chầm lấy tôi òa khóc.

Lúc ấy tôi mới biết chồng tôi vừa gặp tai nạn thảm khốc. Hiện tại anh ta đang được cấp cứu trong bệnh viện, chưa biết sống chết thế nào. Mẹ chồng tôi đã vào viện với con trai nhưng vì quá đau buồn mà ngất xỉu ngay tại bệnh viện. Ông bà đành ở nhà chờ tin tức, có vào viện cũng chẳng giải quyết được gì.

Tôi thẫn thờ không thể tin nổi. Vừa lúc sáng anh ta còn gọi điện giục giã tôi đến ký đơn bằng được, bây giờ đã hôn mê trong phòng cấp cứu chẳng biết có qua khỏi hay không. Trong lòng tôi lúc ấy cũng có phần thương cho anh ta nhưng tôi không quá buồn đau hay suy sụp. Bởi suy cho cùng tình nghĩa giữa tôi với anh ta cũng đã cạn kiệt rồi.

Cũng may cuối cùng chồng tôi đã qua cơn nguy kịch. Khi tôi vào thăm anh ta, chồng tôi xanh xao, yếu ớt nằm trên giường bệnh. Anh ta nắm chặt tay tôi thều thào nói lời xin lỗi, mong tôi đừng rời bỏ anh ta, hãy tha thứ cho lỗi lầm của anh ta khi trước. Anh ta hối hận lắm rồi, trải qua sống chết anh ta mới nhận ra ai là người quan trọng nhất với mình.

Vụ tai nạn đó đã lấy đi đôi chân khiến anh ta phải ngồi xe lăn vĩnh viễn. Chẳng thấy mặt mũi cô bồ của anh ta đâu, có lẽ nghe tin đã sợ mất mặt mà chạy vội rồi. Anh ta chỉ còn có tôi để bấu víu, có xin lỗi và mong được quay lại cũng là điều dễ hiểu.

Thế nhưng tôi không bao giờ có thể quên được những gì anh ta đã làm với mình. Nếu anh ta không gặp tai nạn thì lúc này chúng tôi đã nộp đơn ra tòa và anh ta vô cùng phấn khởi vui vầy bên duyên mới rồi.

Chồng ngoại tình một mực đòi ly hôn, giờ lại "quay đầu" muốn vợ cưu mang - Ảnh 3.

Một gã đàn ông ngoại tình về ruồng bỏ vợ con, mà tôi vẫn cứ phải cư xử cao thượng, tốt đẹp với anh ta hay sao? (Ảnh minh họa)

Song không chỉ anh ta mà bố mẹ chồng tôi cũng nỉ non xin tôi thương tình đừng bỏ rơi anh ta. Thậm chí đến bố mẹ tôi cũng khuyên một ngày vợ chồng cũng nên nghĩa, bây giờ tôi ruồng rẫy anh ta thì thiên hạ sẽ nói tôi không ra gì. Chưa nói chúng tôi vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn.

Tôi phải làm thế nào đây, chẳng còn tình nghĩa gì mà phải chăm sóc cho người đàn ông tật nguyền ấy ư? Chẳng lẽ vì lo sợ điều tiếng mà tôi phải hy sinh vì một kẻ phản bội sao? Phụ nữ sao cứ mãi phải chịu đựng khổ sở như vậy? Một gã đàn ông ngoại tình về ruồng bỏ vợ con, mà tôi vẫn cứ phải cư xử cao thượng, tốt đẹp với anh ta hay sao? Thật là nực cười!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Quỳnh Chi (ghi) (Thoidaiplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem