Chủ đề nóng

Chống tiêu cực

 • Khởi tố, bắt tạm giam cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam

  Khởi tố, bắt tạm giam cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam

  Ngày 3/4, Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Hoài Nam (ngụ TP.HCM) để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.
 • Nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính trị cho bổ sung chức năng "đặc biệt" trong hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN

  Nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính trị cho bổ sung chức năng "đặc biệt" trong hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, cần thiết nghiên cứu, đề xuất, báo cáo với Bộ Chính trị cho phép bổ sung thêm chức năng phòng, chống tiêu cực trong hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN)
 • "Làm không đúng quy trình, những lá phiếu sẽ thành thứ để trù dập nhau"

  "Làm không đúng quy trình, những lá phiếu sẽ thành thứ để trù dập nhau"

  Trong nhiều cuộc bỏ phiếu xếp loại hàng tháng mà tại đó, bà Vũ Thị Thương Huyền bị xếp "không hoàn thành nhiệm vụ", chỉ trong thời gian ít phút, sau khi Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu phát biểu về tình hình thị trấn, người ta tiến hành phát phiếu, bỏ phiếu và kiểm phiếu, sau đó công bố kết quả xếp loại.
 • Quyết tâm chống tiêu cực, VFF làm điều quyết đoán

  Quyết tâm chống tiêu cực, VFF làm điều quyết đoán

  Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sẽ luôn kết hợp với cơ quan công an để siết chặt công tác tổ chức Giải hạng Nhì 2020.
 • "Guinness dối trên lừa dưới" từ vụ sáp nhập hộ nghèo

  "Guinness dối trên lừa dưới" từ vụ sáp nhập hộ nghèo

  Có lẽ tổ chức Guinness thế giới nên ghi nhận kỷ lục về gia đình to nhất, nghèo nhất Việt Nam là "hộ" có 27 hộ nghèo, từ sáng kiến "sáp nhập hộ nghèo" ở thôn Lập Thành (tỉnh Thanh Hoá), nhằm đạt tiêu chí Nông thôn mới.
 • Ông Trương Hòa Bình: Chống tiêu cực trong công tác khen thưởng

  Ông Trương Hòa Bình: Chống tiêu cực trong công tác khen thưởng

  Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, trong công tác thi đua, việc khen thưởng phải kịp thời, chính xác, khách quan, công tâm, công bằng, minh bạch, đúng thành tích, có giá trị giáo dục nêu gương. Phòng chống tiêu cực trong công tác thi đua khen thưởng.
 • ĐBQH: Có dấu hiệu oan sai trong vụ án hình sự của kỹ sư Đỗ Văn Hải

  ĐBQH: Có dấu hiệu oan sai trong vụ án hình sự của kỹ sư Đỗ Văn Hải

  “Qua nghiên cứu trường hợp của ông Đỗ Văn Hải, người đã 27 năm chống tiêu cực trọng ngành dầu khí, tôi thấy có dấu hiệu oan sai. Tại sao, vì những trường hợp ông Hải tố cáo như ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận hiện nay đều bị xử lý hình sự, điều đó cũng có nghĩa có những nội dung ông Hải tố cáo đúng”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nói khi trao đổi với Dân Việt.
 • Bài 3: Ông Đỗ Văn Hải "tái ngộ" PVC với bản cam kết “kỳ lạ”

  Bài 3: Ông Đỗ Văn Hải "tái ngộ" PVC với bản cam kết “kỳ lạ”

  Để được trở lại làm việc ở Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), ông Đỗ Văn Hải còn phải viết thêm một bản cam kết “kỳ lạ”. Đó là "cam kết dừng, không khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện, phản ánh, kiến nghị bằng bất kỳ hình thức nào"...
 • Vụ cách chức oan cán bộ: Mòn mỏi chờ quyết định hợp tình

  Vụ cách chức oan cán bộ: Mòn mỏi chờ quyết định hợp tình

  Không chỉ Bộ Nội vụ, đích thân Bí thư Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận trước đó cũng đã có công văn vào tháng 5.2016 yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh này sớm ra quyết định giải quyết khiếu nại theo luật định. Tuy nhiên, từ đó đến nay, vụ việc vẫn im hơi lặng tiếng.
 • Cán bộ C45 giám sát chặt chẽ ĐT Việt Nam

  Cán bộ C45 giám sát chặt chẽ ĐT Việt Nam

  Cán bộ an ninh của C45 đã có mặt tại Myanmar, mục đích của chuyến công tác này là theo sát ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2016 để phòng chống và phát hiện tiêu cực.