Chủ đề nóng

Chồng về nhà, trịnh trọng thông báo chuyện ngoại tình

Thứ tư, ngày 24/12/2014 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngày đẹp trời chồng bỗng dưng về nhà lúc 18 giờ, tức là sớm hơn mọi ngày những 5 tiếng đồng hồ, trịnh trọng mời vợ ngồi nói chuyện. “Em ơi, anh có người khác rồi” - chồng đã mở đầu câu chuyện như thế.
Bình luận 0

Ngoại tình - “thế mạnh” của người có gia đình?

Vợ: “Người ấy hơn em ở điểm gì?”. Chồng: “Không hơn em điểm gì cả”. Vợ: “Thế tại sao anh lại ngoại tình?”. Chồng: “Không có lý do gì cả, chỉ vì anh yêu cô ấy, thế thôi”. Vợ: “Em có chăm sóc anh không? Em có đòi hỏi anh gì không? Em có lỗi gì khác không?”. Chồng: “Em không có lỗi gì cả, em rất chăm sóc anh, tốt với anh”. Vợ: “Em xấu hơn và không ăn chơi như cô ta à?”. Chồng: “Không, em xinh hơn!”. “Vợ: Thế thì tại sao?”. Chồng: (im lặng)…

 

Ảnh minh họa

Trên đây chỉ là phần trích trong đoạn đối thoại dài được chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Hiền kể lại. Trong cuộc đối thoại giữa người chồng và người vợ, người chồng đã nhiều lần im lặng, không phải vì nhường nhịn vợ mà bởi vì anh ta không thể giải thích nổi lý do vì sao mình lại ngoại tình.

Theo dõi câu trả lời của người chồng, bất kỳ ai cũng cảm thấy, ngoại tình đối với anh ta hấp dẫn như một món đồ chơi nằm trong tủ kính đối với một đứa trẻ có ham mê sưu tầm đồ chơi. Dù rằng, ở nhà, trong hộp đồ chơi, đứa trẻ ấy còn có những món hấp dẫn hơn đó vạn lần.

Do đó, cũng không có gì quá bất ngờ khi Epinion, một tổ chức nghiên cứu thị trường của Đan Mạch, công bố nghiên cứu về vấn đề chung thủy của người Việt thực hiện từ tháng 6/2014 cho thấy gần 1/3 số người được hỏi thừa nhận mình đã hoặc đang ngoại tình và con số này trong nhóm đã có gia đình còn cao hơn.

Lưu ý rằng những người thực hiện khảo sát đã lấy ý kiến trực tuyến để ai cũng dễ dàng phát biểu những quan điểm thầm kín và tế nhị của mình, thế nên độ trung thực trong các câu trả lời là đáng tin cậy.

29% số người tham gia khảo sát thừa nhận đã hoặc đang có mối quan hệ ngoài luồng trong khi đang duy trì mối quan hệ chính thức là có người yêu hay đang có gia đình.

Ở nhóm người chưa kết hôn thì 31% đối tượng đang có người yêu vẫn quan hệ ngoài luồng, còn nhóm người đã kết hôn hoặc đang ly thân, ly hôn có tới 32 - 44% từng ít nhất một lần lăng nhăng trong lúc có mối quan hệ chính thức.

Ai khoái ngoại tình và ngoại tình với ai?

Trả lời câu hỏi này, kết quả khảo sát của Epinion đã chỉ ra trong số 29% số người thừa nhận đã hoặc đang có mối quan hệ ngoài luồng trong khi đang duy trì mối quan hệ chính thức là có người yêu hay đang có gia đình thì nam giới chiếm 40%, nữ chiếm 19%. Tuy nhiên, rất nhiều chàng và nàng đều không chịu thừa nhận hai chữ “ngoại tình” nặng nề mà 50% số người ở cả hai giới đều giải thích đây chỉ là chuyện “tình một đêm”.

“Ai là người tình một đêm?” thì khảo sát chỉ ra rằng 47% là người nào đó mới quen, sau đó đối tượng đó là đối tượng không mấy xa lạ - người yêu cũ (chiếm 31%). Phụ nữ đứng đầu danh sách sa ngã với người yêu cũ (chiếm 36%), còn đàn ông thì lại khoái người mới quen hơn (chiếm 57%).

Ở Việt Nam, nhiều bà vợ cho rằng chồng đi bia ôm/mát xa không lành mạnh cũng chính là ngoại tình. Quan điểm này cũng thể hiện trong kết quả khảo sát khi gần 30% người được hỏi cho rằng đó chính là ngoại tình, còn theo 68% thì cũng còn tùy “tần suất” đi, một lần duy nhất hay kéo dài, vì mục đích gì.

( Theo Bùi Minh/Pháp luật Việt Nam)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem