Chủ đề nóng

Chồng "vứt ra đường không ai nhặt", tôi vẫn không thể ly hôn vì lý do đắng lòng

Thanh Xuân Thứ năm, ngày 25/02/2021 00:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với đủ các tính xấu này, anh "vứt ngoài đường cũng không ai nhặt. Tôi viết đơn ly hôn nhưng anh không ký. Hơn nữa, tôi còn nỗi khó nói...
Bình luận 0

Tôi muốn ly hôn nhưng giờ còn vấn đề nan giải. 

Tôi đang rất buồn chán vì chuyện gia đình mình, mong được mọi người gỡ rối. Thực sự nếu biết trước chồng sa ngã, đổ đốn đến mức này thì tôi đã không nhận lời cưới anh ấy làm gì.

Tôi đã ngoài 30 tuổi rồi. Tôi lấy chồng 8 năm, có 1 bé 7 tuổi. Từ ngày cưới đến giờ, số ngày tôi được sống vui vẻ, hạnh phúc chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Chắc do số phận tôi khổ vậy. Tôi làm nghề kinh doanh tự do, độc lập về kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay do dịch Covid nên thu nhập của tôi cũng hạn chế. Tất nhiên, tôi vẫn có nguồn thu nhập nhỏ khác.

Chồng tôi trước đó đi lao động ở nước ngoài 10 năm. Anh hơn tôi 6 tuổi. Sau khi về nước, anh lấy tôi và từng hứa mang đến cho tôi một cuộc sống hạnh phúc. Sau khi cưới, chồng tôi không có công việc ổn định. Tôi thế chấp ngôi nhà bố mẹ cho tôi, vay giúp anh 1 tỷ để anh làm ăn kinh doanh. Ai ngờ, anh làm ăn thua lỗ, đến bây giờ vợ chồng tôi vẫn phải trả tiền lãi hàng tháng.

Chồng "bản chất tốt" nhưng lại dễ sa ngã, tôi vẫn không thể ly hôn vì lý do "đắng lòng" - Ảnh 1.

Chồng tôi bản chất tốt nhưng lại dễ sa ngã, đổ đốn. (Ảnh minh họa)

Lúc đó, tôi thương chồng, thương con nên vẫn ở bên chồng, động viên anh cố gắng làm lại từ đầu. Hiện nay, chồng tôi cũng đã có một công việc khác tạm ổn định. Nhưng do công việc, anh thường xuyên phải đi công tác xa, 1,2 tháng anh mới về một lần. 

Khi sống với nhau, tôi thấy chồng là người hiền lành, bản chất tốt, thương vợ, yêu con. Khi tôi mang thai, sinh con, anh không nề hà việc nhà, cơm nước, chăm con giúp vợ.

Chồng đủ tật xấu khiến tôi muốn ly hôn

Tuy nhiên, chồng tôi bản tính cũng rất ham chơi, cục tính, hay cáu giận. Vì ham chơi nên bạn bè cứ gọi là anh có mặt, uống rượu nhậu nhoẹt, bài bạc. 

Có đợt, anh được bạn bè là dân cầm đồ với dân xã hội rủ làm ăn chung, tôi không đồng ý. Tôi và anh đã cãi nhau to. Tôi làm căng, đòi ly hôn các kiểu thì anh mới dứt được đám bạn đó.

Đến đợt vừa rồi, anh đi công tác xa vợ con nên sau một vài buổi nhậu nhẹt, karaoke, anh bị một em single mom 2 con mồi chài. Đợt đó, tôi phát hiện được đã làm ầm ĩ. Chồng cũng hứa và xin tôi tha thứ. Cuộc sống hôn nhân của tôi quả thực là chẳng có mấy ngày được yên bình.

Gần đây, tôi lại phát hiện ra chồng chơi cờ bạc online cùng đám bạn trong công ty. Tôi phát hiện, tôi và anh lại cãi nhau. Anh hứa sẽ từ bỏ nhưng vài hôm sau lại nuốt lời.

Chồng "bản chất tốt" nhưng lại dễ sa ngã, tôi vẫn không thể ly hôn vì lý do "đắng lòng" - Ảnh 2.

Nếu giờ ly hôn, ai sẽ trả nợ cho tôi đây? (Ảnh minh họa)

Hôm đó, tôi bất chợt tỉnh dậy giữa đêm thì không thấy chồng đâu. Tôi tìm quanh nhà thì phát hiện chồng đang hí hoáy chơi cờ bạc online trên sân thượng. Lúc nhìn thấy tôi, chồng mặt cắt không còn giọt máu. Đêm đó, tôi với anh thức trắng. 

Đến giờ, thú thật tôi không còn trông mong gì ở chồng. Với đủ các tính xấu này, anh "vứt ngoài đường cũng không ai nhặt. Tôi viết đơn ly hôn nhưng anh không ký. 

Em tha thứ cho anh nốt lần này. Anh xóa ứng dụng rồi, bắt đầu từ ngày mai anh sẽ...", chồng tôi lại luôn miệng thề hứa.

Khi tôi khóc, gào lên và hỏi tôi đã cho anh bao nhiêu cơ hội rồi thì anh không nói gì. Cả tuần nay, vợ chồng tôi cũng không nói gì với nhau.

Bản chất chồng tôi không xấu nhưng anh lại hay đổ đốn, sa ngã vào bất cứ tật xấu nào khi bạn bè rủ rê. Giờ chồng tôi cũng hơn 40 tuổi rồi, anh vẫn chẳng có gì trong tay. Cả nhà tôi vẫn chưa có gì ngoài ngôi nhà bố mẹ cho tôi và khoản nợ ngân hàng.

Kinh tế trong nhà khó khăn, chồng thì đổ đốn nên tôi cũng chẳng nghĩ đến chuyện sinh con thứ hai. Tôi quá mệt mỏi vì suốt ngày phải canh chồng rồi. Nhưng nếu ly hôn thì con tôi sẽ khổ.

Nếu ly hôn bây giờ, tôi cũng chẳng thể đòi được 1 tỷ tôi đã vay hộ anh trước kia. Hiện giờ, tôi đang rất mệt mỏi, rối trí. Mong được mọi người cho lời khuyên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem