Chủ đề nóng

IS - Những kẻ khủng bố gieo rắc nỗi sợ hãi

 • Lý do IS vẫn "sống dai, sống khỏe"
  Các cuộc tấn công lớn tại Istanbul, Dhaka và Baghdad cho thấy IS vẫn còn hoạt động mạnh ở cả châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông và nhăm nhe châu Á.
 • IS bị kẻ đào ngũ bán đứng, 22.000 tên khủng bố bị lật mặt
  Kẻ đào ngũ khỏi tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm qua (9.3) gửi hàng nghìn tài liệu chứa tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ cũng như các phương thức liên lạc với gia đình của 22.000 chiến binh IS tới hãng tin tức Anh Sky News.
 • Nỗi hối tiếc của thiếu nữ 16 tuổi theo bạn trai gia nhập IS
  "Ở Thụy Điển, chúng tôi có tất cả mọi thứ, còn ở đây (trong tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria (IS), chúng tôi không có gì cả", thiếu nữ 16 tuổi người Thụy Điển trót cùng bạn trai bỏ nhà chạy theo IS bày tỏ sự hối tiếc về quyết định của mình.
 • IS vươn "vòi bạch tuộc" tới châu Phi tuyển tân binh
  Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chi nhánh ở Libya đang xâm nhập vào một khu vực rộng lớn ở châu Phi để tuyển tân binh ở cả những vùng hẻo lánh không có Internet nên không thể tiếp cận chiến dịch tuyên truyền trên mạng của tổ chức khủng bố khét tiếng này.
 • Nỗi ám ảnh của thiếu nữ phải chứng kiến IS thảm sát cả nhà
  Sau khi tận mắt chứng kiến mẹ và 6 người anh em ruột chết thảm trong tay các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Nadia Murad Basee Taha cũng bị chúng lôi đi và bị ép phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của chính những kẻ đã giết hại cả nhà mình.
 • Nô lệ tình dục IS kể lại ký ức kinh hoàng
  IS tấn công ngôi làng Nadia sống, giết toàn bộ 6 anh em trai trước mặt mẹ cô, sau đó sát hại bà, rồi bắt cô mang đi.
 • Tình báo Mỹ tiết lộ IS đang suy yếu
  Theo một báo cáo do tình báo Mỹ tiết lộ hôm 4.2, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS hiện có 25.000 binh sĩ ở Syria và Iraq, giảm so với con số trước đây là khoảng 31.000 người.
 • IS lấy cớ 500 năm trước để thánh chiến châu Âu
  Khủng bố IS đe dọa sẽ khiến mọi trẻ em nước Anh "tóc trắng như cước vì sợ hãi", và Tây Ban Nha sẽ bị chúng tấn công nhiều nhất vì một lý do cách đây đã 500 năm.
 • IS muốn thành lập hải quân để tấn công Địa Trung Hải
  Một quan chức cấp cao của NATO cảnh báo, tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hy vọng xây dựng được một lực lượng hải quân hùng hậu để mở các cuộc tấn công trên biển Địa Trung Hải.
 • "Vạch mặt" tổ chức khủng bố nguy hiểm hơn cả IS
  Nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ kết luận “chi nhánh” của Al Qaeda tại Syria, mặt trận al-Nusra được coi là mối đe dọa lâu dài lớn hơn cho Mỹ so với IS.
 • IS thách thức thế giới giải mã nơi tấn công tiếp theo
  Video tuyên truyền mới nhất của IS ngoài mục đích đe dọa còn chứa mật mã có thể ám chỉ nơi chúng sẽ tấn công tiếp theo.
 • IS "ngắm súng" vào Thủ tướng Anh trong video mới
  Tổ chức khủng bố IS mới đăng tải một đoạn video dài 17 phút về 9 tay súng tấn công Paris ngày 13.11.2015, ở thời điểm trước khi chúng ra tay thảm sát. Đoạn video cũng đưa hình Thủ tướng Anh, Tổng thống Pháp vào vòng tròn hồng tâm của súng ngắm.