Kinh hoàng thực phẩm bẩn
-
Kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện dòi bò lúc nhúc trong sản phẩm.
-
Mỡ, thịt, nội tạng, tật, da của gà, lợn còn dư thừa tại các lò mổ đều là những nguyên liệu để sản xuất ra mỡ bẩn.
-
Ngày 10/6, một số tờ báo đã đăng tải bài viết với thông tin “…mẫu phẩm cá nục đông lạnh đang tồn kho tại Quảng Trị, thu mua ngay sau thời điểm sự cố cá chết bất thường, có hàm lượng Phenol 0,037 mg/kg, là chất cực độc, tuyệt đối cấm”.
-
Theo các chuyên gia, hoá chất Phenol rất độc, nó tác dụng toàn diện lên cơ thể con người từ trí não đến hệ miễn dịch và rất khó đào thải.
-
Một cơ sở ở Bến Tre nhập thịt trâu từ Ấn Độ sau đó tẩm máu bò bán ra thị trường, trong lúc thực hiện hành vi thì bị cơ quan chức năng kiểm tra và bắt quả tang.
-
Một lò mổ thủ công ở Vĩnh Phúc đã dùng mánh lới tinh vi "phù phép" lợn bệnh thành lợn Mán tươi ngon, xuất bán về Hà Nội.
-
5 con bò chết bốc mùi hôi thối, nặng 2.315kg, không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, được tài xế khai chở đi tiêu thụ.
-
Người trực tiếp chế biến không có trang bị bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm. Điều đáng nói là các ụ chứa mắm có rất nhiều dòi lúc nhúc.
-
Nhiều món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu... nếu thiếu hành phi sẽ giảm đi mùi vị và độ hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đâu là hành phi công nghiệp kém thơm ngon, có nhiều phụ gia, chiên bằng dầu đã sử dụng nhiều lần thì không phải ai cũng biết cách...
-
Lực lượng chức năng kiểm tra 145 thùng xốp của một xe tải, chứa tổng trọng lượng 9.750kg nội tạng đã thối rữa.
-
Chiếc xe khách trên đường từ Nam ra Bắc chở hơn 600kg nội tạng động vật hôi thối để tiêu thụ thì bị lực lượng CSGT bắt giữ. Điều đáng nói, sau khi bắt giữ, nhà xe không hợp tác và tìm mọi cách đối phó với lực lượng chức năng.
-
Theo ông Trần Huy Hiệu, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, trong tuần qua, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở vi phạm về vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.
Chủ đề nóng