Món ăn "đốn tim" thực khách
-
Không chỉ lạ về hương vị, cách chế biến, bánh mì phở, phở bê thui, phở đá nóng, phở áp chảo... còn khiến bạn bất ngờ vì thành phần ăn kèm.
-
Tương truyền, món súp làm từ bào ngư, vi cá mập, hải sâm, bóng cá có hương thơm khó cưỡng, khiến sư chùa cũng phải trèo tường ra xem.
-
"Hương vị của nó khiến đầu lưỡi tôi tê tê, từng tế bào trong cơ thể tôi nhảy múa. Tôi nghĩ khi ăn xong chắc mình phải kêu như gà", nhà báo David Farley chia sẻ về món cơm gà Hải Nam.
-
Với giá tiền từ 1.000 đến 32.000 USD, những món ăn này thể hiện sự xa xỉ và óc sáng tạo của con người nhưng hiếm ai có cơ hội được thưởng thức.
-
Ruốc lỗ, sá sùng, cà sáy, bánh gật gù… là những món ngon ở Quảng Ninh gây ấn tượng cho nhiều du khách.
-
Nước Mỹ là nơi tập trung rất nhiều công dân có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác, vì thế nền ẩm thực của họ rất phong phú và đa dạng. Nhưng những món ăn nào thật sự ra đời ở Mỹ hay được người Mỹ sáng tạo ra?
-
Nếu bạn chưa từng nếm thử bánh mì Phượng thì đừng chần chừ ghi ngay vào danh sách những món ăn phải thử khi đặt chân đến phố cổ Hội An.
-
Miếng thịt bò có độ dai, thơm mùi tiêu, còn ốc có vị ngọt của thịt kèm chút cay mặn đậm đà nơi đầu lưỡi.
-
Được mệnh danh là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nha Trang, bánh ướt Diên Khánh được đông đảo du khách biết đến và trở thành món ngon đáng để thưởng thức khi du lịch đến đây.
Chủ đề nóng