Nhận biết rau quả, thực phẩm Trung Quốc độc hại
-
Có đến 280 tấn rau, củ, quả nhập khẩu từ Trung Quốc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép đã được tiêu thụ hết ở Việt Nam.
-
Đó là khẳng định của ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng khi trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 8 diễn ra ngày 11.7 tại TP.Đà Lạt.
-
Sau khi nhập về Đà Lạt (Lâm Đồng), khoai tây Trung Quốc được “mặc áo” đất đỏ để đánh lừa người tiêu dùng. Bằng “công nghệ” này, khoai tây Trung Quốc có thể tăng giá lên đến 3 lần.
-
Bà Hoàng Thị T, chủ hàng cho biết: “So với quả vải ta, vải Tàu có vị ngọt đậm sắc, nhiều người cảm thấy không hợp khẩu vị. Tuy nhiên, do mẫu mã đẹp, nên họ vẫn muốn mua về làm quà cho người thân hay bày bàn thờ ngày rằm, đầu tháng”.
-
Khoai mới rửa còn ẩm nước, sau khi được ray đất bột và đảo đều sẽ quyện đất. Trong quá trình vận chuyển, buôn bán, khoai khô dần sẽ có màu tự nhiên như khoai Đà Lạt.
-
Để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý, mít bị tiêm hóa chất ăn vẫn ngọt nhưng phần ngoài bị sượng. Có quả bị tiêm thuốc quá tay nên chín nhũn, nẫu hết ruột.
-
Nông sản nhập khẩu từ Trung Quốc với các loại củ quả từ lâu vẫn bị coi là những thực phẩm không an toàn. Căn nguyên là năm nào các cơ quan chức năng của ta cũng phát hiện một khối lượng không nhỏ nông sản nước này tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.
-
PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên viện trưởng viện Cây ăn quả miền Nam, nói: đặc điểm dễ nhận diện là da xanh, láng và trái cân nặng 1,2 – 1,3kg là rất ngon. “Đừng ham những trái quá lớn, có khi nhằm trái người trồng xài thuốc kích thích sinh trưởng, ăn xảm xì”, ông Ba Rô, nói.
-
Trang web BV Thực vật Lâm Đồng vừa công bố hình ảnh và những dấu hiệu giúp người tiêu dùng có thể phân biệt hành tây Trung Quốc với hành tây Đà Lạt.
-
Trang web BV Thực vật Lâm Đồng vừa công bố hình ảnh và những dấu hiệu giúp người tiêu dùng có thể phân biệt khoai tây Trung Quốc với khoai Đà Lạt, Lâm Đồng.
-
Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng vừa công bố cách nhận diện tỏi Đà Lạt với mặt hàng cùng loại của Trung Quốc nhằm tránh tình trạng người tiêu dùng bị nhầm lẫn.
-
“Để thu lời cao, nhiều chủ hàng thậm chí còn dùng cả mủ trôm độn vào. Để đánh lừa người tiêu dùng, chủ hàng thường làm tổ yến chưng với đủ hương vị khác nhau như đường phèn, hạt sen, gừng, dứa... ”, một chủ cửa hàng yến tiết lộ.
Chủ đề nóng