Vụ 8 người chết khi ăn cỗ ở Lai Châu
-
Vợ Phu Vần Lèng cho biết, khi tổ chức đám ma cho chồng, gia đình bà đã ra quán tạp hóa mua một can 30 lít rượu về mời khách. Sau khi uống loại rượu này thì 4 người con của bà cũng như rất đông người đến ăn cỗ có biểu hiện bất thường.
-
Với kết quả xét nghiệm ban đầu đối với các mẫu rượu trong vụ nghi ngộ độc tại Lai Châu có thể thấy, rượu này thành phần chính là methanol hòa với nước để tạo ra rượu và bán cho người tiêu dùng.
-
Vụ ngộ độc khiến 7 người tử vong và gần 40 người nhập viện cấp cứu tại Phong Thổ (Lai Châu) đã được Bộ Y tế kết luận là do ngộ độc rượu chứa methanol. Methanol là chất độc gây nguy cơ tử vong cao, tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, nhiều bợm rượu lại thích chất độc này vì “uống nhanh phê”.
-
Hiện số nạn nhân vụ ngộ độc tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu lên đến 38 người.
-
Ngày 14.2, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết theo như tin tức ban đầu, 7 người chết sau khi ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở Lai Châu nghi ngờ là do ngộ độc rượu.
-
Theo công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Lai Châu, có 7 người chết, 15 người bị ảnh hưởng và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi tổ chức ăn uống trên địa bàn.
Chủ đề nóng