Chủ đề nóng

Chú lửng con chỉ nặng 72gr bị mẹ bỏ rơi 2 lần đã được cứu sống

Nguyệt Giang (Theo express.co.uk) Thứ năm, ngày 15/04/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Little Pelly là tên của một trong ba con lửng mật bị mẹ bỏ rơi được phát hiện trong các kiện cỏ khô ở thành phố Aberdeen, Scotland.
Bình luận 0

Tổ chức bảo vệ động vật của Scotland (SPCA) đã cố gắng tìm người mẹ cho Pelly và giúp Pelly có thể đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều vô ích và Pelly đã thật sự bị bỏ lại phía sau.

Với trọng lượng chỉ 72 gram, lực lượng cứu hộ cho biết Pelly là con lửng nhỏ nhất mà họ từng cứu hộ. Người phát ngôn của tổ chức SPCA cũng phải thốt lên "Thật kì diệu! Việc một chú lửng chỉ nặng 72gram bị mẹ bỏ rơi vẫn còn sống quả là một phép màu".

Trong suốt một tuần sau đó, nhờ một nhân viên trong tổ chức ngày đêm chăm sóc rất chu đáo nên Pelly đã tăng cân rất nhanh và đã dần trở nên khỏe mạnh hơn.

Tổ chức SPCA hiện đang nuôi dưỡng 5 chú lửng mật, bao gồm cả Pelly. Trước khi Pelly đến, Lavender đã từng giữ danh hiệu là chú lửng nhỏ nhất khi phải tách mẹ khi mới hai tuần tuổi và được tìm thấy trong rừng cây Inverness vào Ngày lễ tình nhân. "Vì lúc đó Lavender chỉ mới 2 tuần tuổi, nặng 250gr nên nó cần một chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Hiện nay nó đã được 5 tuần tuổi, nặng 1,6kg và có thể nhìn thấy ánh sáng cuộc đời'. Trợ lý April Sorley cho hay.

Ngoài lửng mật, ba chú hổ con khác là Violet, Peach và Bean cũng đã được tổ chức SPCA giải cứu vào ngày 10 tháng 3 ở thị trấn Falkirk, Scotland. "Chúng cũng ở tầm tuổi của Lavender. Tôi cảm thấy rất vui vì Lavender giờ đã có thêm những người bạn để không còn cả thấy cô đơn". April Sorley chia sẻ thêm.

Lí giải về những cái tên được đặt cho các loài vật mà tổ chức này nhận nuôi, tổ chức cho biết tổ chức đặt tên cho các con vật dựa trên một chủ đề theo từng năm và năm nay chúng sẽ được đặt tên theo các nhân vật trong bộ truyện tranh của nhà văn người Anh Roald Dahl.

Khi được 12 tuần tuổi, các con vật sẽ được cai sữa và chuyển sang thức ăn khô. Chúng sẽ ở trung tâm cho đến hết mùa thu và sau đó tất cả sẽ được thả về tự nhiên.

Cô Sorley không giấu được sự hạnh phúc: "Chúng tôi rất vui mừng khi bọn chúng đều được lớn lên dưới một mái ấm gia đình SPCA. Điều đó rất quan trọng trong việc tái hòa nhập môi trường hoang dã vốn có của chúng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem