Chủ đề nóng

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú cam kết những gì với cử tri khi vận động bầu cử?

PVCT Thứ hai, ngày 10/05/2021 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú cho biết, với trách nhiệm là cán bộ Kiểm tra Đảng, sẽ cùng tập thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tập trung triển khai chỉ đạo, tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.
Bình luận 0

Ngày 10/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú cùng với 4 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Lào Cai.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH được kết nối trực tuyến đến 73 điểm cầu với 2.370 cử tri theo dõi. Đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cam kết những gì với cử tri khi vận động bầu cử? - Ảnh 1.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu với cử tri (ảnh ubkttw.vn).

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết: Trong tổ chức bộ máy của Nhà nước ta, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, có quyền ban hành Hiến pháp và các đạo luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và thực hiện quyền giám sát tối cao. Do đó, được ứng cử ĐBQH khóa XV là vinh dự và trách nhiệm nặng nề của người đại biểu nhân dân trước yêu cầu xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình mới.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Trần Cẩm Tú cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ ĐBQH mà Hiến pháp và luật đã quy định, thường xuyên giữ mối liên hệ và gắn bó mật thiết, định kỳ tiếp xúc, gặp gỡ cử tri để lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để kịp thời phản ánh tới Quốc hội.

Quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lào Cai; tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của tỉnh, cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai là cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành ở Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển giai đoạn 2020-2025 đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai đề ra.

Với trách nhiệm là cán bộ Kiểm tra Đảng, ông sẽ cùng tập thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tập trung triển khai chỉ đạo, tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, quan liêu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem