Chủ đề nóng

Chủ tịch Barca sắp phải ngồi tù… vì Neymar

Minh Chí (theo Goal) Thứ bảy, ngày 14/03/2015 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barcelona sắp phải ra hầu tòa cùng người tiền nhiệm Sandro Rosell vì những hành động mờ áo trong vụ mua tiền đạo Neymar từ Santos hồi mùa hè năm 2013.
Bình luận 0
Mùa hè năm 2013, Ban lãnh đạo Barca đã khai báo rằng, họ đã bỏ ra 57,1 triệu euro để chiêu mộ tiền đạo Neymar da Silva từ Santos (Brazil). Tuy nhiên, trên thực tế, số tiền mà đội chủ sân Nou Camp phải bỏ ra cho thương vụ này lên tới gần 86 triệu euro.

Do nghi ngờ về số tiền chênh lệch quá lớn nên Tòa án thành phố Barcelona đã quyết định tiến hành điều tra để làm sáng tỏ vụ việc này. Được biết, thẩm phán Pablo Ruz cùng các cộng sự đang được phân công sưu tập thêm bằng chứng của vụ gian lận này.

Chủ tịch Bartomeu đang đối với nguy cơ phải ngồi tù.

Hồi mùa hè năm 2013, Sandro Rosell đang giữ chức Chủ tịch Barca. Trong khi đó, Josep Maria Bartomeu giữ chức Phó chủ tịch và là người đóng vai trò chỉ đạo trong quá trình đàm phán chiêu mộ Neymar.

Do bị cáo buộc gian lận và trốn thuế trong thương vụ này để biển thủ công quỹ của đội bóng nên Sandro Rosell đã phải từ chức vào ngày 23.1.2014. 

Về phần mình, Bartomeu phủ nhận chuyện ông có liên quan tới vụ việc này. Thế nhưng, điều đó cũng không thể giúp doanh nhân kiêm kỹ sư 52 tuổi tránh khỏi việc phải hầu tòa cùng người tiền nhiệm trong thời gian tới. Nếu bị kết tội, Bartomeu và Rosell sẽ phải… “ngồi bóc lịch”.

Vào tháng 6 tới, cuộc bầu cử chức Chủ tịch Barca nhiệm kỳ mới sẽ diễn ra. Chắc chắn, vụ việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và danh dự của Bartomeu ngay cả khi ông không bị kết tội.

Đối với các cầu thủ Barca, thông tin trên có thể ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu của họ. Nên nhớ, đây đang là giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải và những thông tin tiêu cực sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích của gã khổng lồ xứ Catalan ở mùa giải này.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem