Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo ngừng giao dịch đất đai ở bán đảo Sơn Trà

Đình Thiên Thứ hai, ngày 27/11/2017 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm thực hiện quyết định Thanh tra tất các các dự án tại bán đảo Sơn Trà, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo dừng chuyển nhượng các dự án tại đây.
Bình luận 0

Ngày 27.11, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến chỉ đạo đối với sở Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế , UBND các quận, huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận và các phòng, văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố liên quan đến đất đai bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu tạm dừng giải quyết thủ tục các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà (gồm chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) cho đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Một căn biệt thự trên bán đảo Sơn Trà đang được thanh tra. Ảnh Đình Thiên

Bên cạnh đó, trong phạm vi quyền được giao, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc nội dung trên.

Theo văn bản, việc UBND TP.Đà Nẵng có chỉ đạo này nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem