Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội xin vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 25/07/2019 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25/7, trước khi buổi tiếp xúc cử tri diễn ra, ông Lê Hồng Phú - Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm thông báo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung xin phép vắng mặt do có lịch họp đột xuất cùng Bí thư Thành ủy ở Văn phòng Chính phủ do Thủ tướng triệu tập.
Bình luận 0

Chiều 25/7, các đại biểu HĐND TP.Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 2 tổ chức tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV.

Trước khi buổi tiếp xúc cử tri diễn ra, ông Lê Hồng Phú - Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm thông báo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung xin phép vắng mặt vì có lịch họp đột xuất cùng Bí thư Thành ủy ở Văn phòng Chính phủ do Thủ tướng triệu tập.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Thắng - Phó trưởng ban Văn hóa, xã hội của HĐND TP. Hà Nội cũng vắng mặt do đang đi theo học lớp nguồn quy hoạch lãnh đạo các sở ngành TP.

Theo đó, chỉ còn một đại biểu tiếp xúc cử tri là ông Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND TP.Hà Nội (Tổ đại biểu 2) trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV. (Ảnh: P.V)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều cử tri đã đưa ra nhiều ý kiến được người dân TP quan tâm trong suốt thời gian qua.

Đáng chú ý, cũng như nhiều kỳ tiếp xúc cử tri trước đó, vấn đề liên quan đến dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tiếp tục được đề cập.

Theo cử tri Nguyễn Minh Tâm (phường Tràng Tiền), nhân dân đang mong muốn sớm được sử dụng tuyến đường sắt này, nhưng lại “không biết đến bao giờ”. Ông cũng bày tỏ lo lắng khi có một số tin đồn hoang mang rằng công trình không đảm bảo an toàn.

Cử tri Nguyễn Diệu Thuý (phường Hàng Bông) cho rằng, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã không thành công, làm đội vốn, lãng phí, chất lượng thấp. Bà Thúy đề nghị cần quy rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý, rút kinh nghiệm cho các dự án khác đang và sẽ làm thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, việc "xem xét sử dụng có hiệu quả các tuyến xe buýt nhanh BRT", hay vấn đề úng ngập, an toàn vệ sinh thực phẩm, đẩy nhanh dự án giãn dân phố cổ... cũng được các cử tri quan tâm, đề cập.

Đặc biệt, cử tri quận Hoàn Kiếm bày tỏ mong muốn TP sớm có kế hoạch triển khai hệ thống gom nước thải sinh hoạt các con sông: Tô Lịch, Kim Ngưu, Nhuệ; quyết liệt xử lý nạn vứt rác bừa bãi, cải thiện đời sống công nhân môi trường; xây dựng bãi đỗ xe tĩnh kết hợp với xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm…

Trước ý kiến của các cử tri, thay mặt các đại biểu tại đơn vị bầu cử số 2, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo HĐND và có hướng giải quyết, Bí thư Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn đã trả lời, làm rõ một số vấn đề.

Ông Tuấn cho rằng đây là các ý kiến của cử tri về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông để “tham khảo”. Hiện nay, dự án đang ở những khâu cuối. 

Việc xác định chính xác thời gian vận hành tuyến đường sắt này thuộc trách nhiệm của Bộ Giao thông - Vận tải và các cơ quan liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem