Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội ND Việt Nam đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Cao Oanh Chủ nhật, ngày 25/04/2021 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/4, đồng chí Thào Xuân Sùng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND huyện Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu, sau đó đến thăm các mô hình trồng hoa hồng, trồng Lê... của xã Giang Ma (huyện Tam Đường, Lai Châu) và kết thúc 3 ngày làm việc với tỉnh này.
Bình luận 0

Clip: Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ.

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 2.

Ngày 24/4 đồng chí Thào Xuân Sùng đã đến thăm mô hình trồng Sâm Tam Thất của HTX Nguyễn Trần Văn, thuộc xã Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Hiện tại tổng diện tích mà anh Văn sở hữu lên đến 2 ha, được biết cây Sâm Tam Thất cần được bảo quản cũng như ở trong môi trường khí hậu thích hợp với độ cao trên 1000 m so với mực nước biển, cây mới có thể phát triển và sinh trưởng tốt.

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 3.

Sau khi đến thăm mô hình trồng Sâm Tam Thất của xã Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu), đồng chí Thào Xuân Sùng đã có buổi làm việc với UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 4.

Đồng chí Chủ tịch Ban chấp hàng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam rất vui mừng khi đến thăm và động viên mô hình trồng Lê của bà con xã Giang Ma, huyện Tam Đường (Lai Châu).

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 5.

Mô hình trồng Lê cho lợi nhuận trung bình mỗi hộ tiêu biểu khoảng 250 - 300 triệu/năm của bà con xã Giang Ma, huyện Tam Đường (Lai Châu) được đồng chí Thào Xuân Sùng biểu dương khi đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho bà con.

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 6.

Mô hình trồng hoa hồng cũng đem lại lợi nhuận ổn định cho một số hộ trồng tiêu biểu tại xã Giang Ma với thu nhập khoảng 300 - 400 triệu/năm được đồng chí Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao.

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 7.

Tiếp đó, đồng chí Thào Xuân Sùng đã đến thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), thăm mô hình trồng nấm của các hộ dân nơi đây.

Đồng chí Thào Xuân Sùng: Đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng của xã Sìn Hồ - Ảnh 9.

Kết thúc ngày thứ 3 làm việc, đồng chí Thào Xuân Sùng đã đến thăm hỏi một Youtuber nổi tiếng làm các chương trình về các món ăn, đặc sản, du lịch... của Sa Pa được được người dân Việt nam cũng như du khách nước ngoài biết đến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem